dưới đây là những thực phẩm có công dụng giúp cho hơi thở thơm tho.


tình trạng hôi miệng có thể là kết quả của thói quen vệ sinh răng miệng không sạch sẽ hoặc là biểu hiện của các vấn đề sức khỏe. nhưng nó cũng có thể do thực phẩm gây ra. và một điều may mắn là một số loại thực phẩm tự nhiên lại có tác dụng giúp bạn làm giảm đi mùi hôi khó chịu này bằng cách tiêu diệt các loại vi khuẩn gây hôi miệng.

dưới đây là những thực phẩm có công dụng thần kì đó. bạn hãy tham khảo nhé:

1. các loại thảo mộc và gia vị

đặc tính sát khuẩn của bạc hà, quế, hương thảo, bạch đàn... là có thể "giết chết" các loại vi khuẩn gây hôi miệng. bạn có thể nhai các loại thảo mộc tươi hoặc cũng có thể chế biến chúng thành nước trà để uống.

ngoài ra, lá hương thảo, húng quế, rau mùi tây cũng có thể giúp cho hơi thở của bạn trở nên thơm tho hơn.

2. rau quả giàu chất xơ

trong số rau quả tuyệt vời này phải kể đến táo, cà rốt và rau cần tây. những rau quả này kích thích nước bọt tiết ra nhiều, làm ướt khoang miệng để "lôi" ra ngoài những mẩu thức ăn rất nhỏ còn sót lại trên răng hay mắc trong các khe răng. chính những mẩu thức ăn thừa này là nguyên nhân hình thành mùi khó chịu trong khoang miệng. một khi chúng bị đẩy đi, tình trạng hôi miệng cũng giảm.

3. sữa chua

sulfua hydro được cho là nguyên nhân cơ bản làm hình thành mùi hôi trong khoang miệng. muốn hết hôi miệng, cần làm giảm triệt để hàm lượng chất này. rất may mắn là ăn sữa chua làm thức ăn hàng ngày có thể giúp giảm lượng sulfua hydro trong miệng.

hơn nữa, vitamin d có từ sữa chua cũng tạo ra một môi trường không thân thiện đối với vi khuẩn, giúp tiêu diệt vi khuẩn bất lợi, giảm mùi khó chịu trong hơi thở.

4. trà xanhtrà xanh có khả năng chống hôi miệng rất hiệu quả


trà xanh chứa chất catechins và flavonnoids, có khả năng chống hôi miệng rất hiệu quả. ngoài ra, trong trà xanh còn có chứa flo giúp bền răng, diệt khuẩn, chữa sâu răng.

5. thực phẩm giàu vitamin c và vitamin d

tiêu thụ một số lượng tương đối vitamin d hàng ngày có thể giúp ngăn ngừa tình trạng hôi miệng.

ngoài ra, những loại thực phẩm giàu vitamin c như: cam, quýt, dưa hấu và một số loại thức ăn khác cũng có thể tạo ra một môi trường không có "chốn nương thân" cho các loại vi khuẩn xấu. bệnh nướu răng và nha chu cũng có thể dẫn đến tình trạng hôi miệng nhưng vitamin c và d đã kịp thời phòng ngừa các bệnh này.

6. kẹo cao su

kẹo cao su không thể làm hết mùi hôi từ miệng, nhưng chúng có thể… làm giảm mùi trong một thời gian. một ưu điểm nữa của kẹo cao su là chúng kích thích tiết ra nhiều nước bọt, có tác dụng làm sạch khoang miệng.

nhiều người đã chọn ăn kẹo cao su để thay cho việc đánh răng sau bữa ăn. nó giúp cải thiện hơi thở bạn ngay lập tức nhờ việc tăng tuyến nước bọt, giúp miệng bạn sạch hơn.

tuy nhiên, cách tốt nhất để giữ gìn vệ sinh răng miệng vẫn là thường xuyên đánh răng, cạo sạch lưỡi, ăn ít thịt và hạn chế bia rượu.