cà chua mọng nước, lượng calo thấp, chất xơ cao, giàu vitamin… và bạn có thể giảm 2kg/tháng nhờ cà chua. mẹo giảm cân bằng cà chua được coi như bí quyết làm đẹp riêng của phụ nữ nhật.

trong 1quả cà chua 200g chỉ chứa khoảng 30 calo, dó đó bữa trưa, bữa tối bạn chỉ cần ăn 1 quả cà chua, bữa chính vẫn ăn như bình thường nhưng ăn đồ nhạt và các thực vật có nhiệt lượng thấp thì chỉ cần trong 1 tuần, 1 tháng 1 lần thì không bao lâu bạn sẽ thấy hiệu quả kì diệu.


khi ngồi nhiều, đường ruột của bạn tích tụ quá nhiều chất thải. cà chua có khả năng hút mỡ lại chứa nhiều chất xơ, rất tốt cho việc hấp thụ lượng mỡ dư thừa trong ruột, đẩy lượng mỡ và chất độc ra ngoài cơ thể. bạn nên ăn cà chua tốt nhất trước bữa ăn.

ăn lúc nào?

để giảm cân hiệu quả nên ăn cà chua vào buổi tối. bạn có thể cắt cà chua thành lát mỏng để ăn như salat, uống nước ép cà chua, làm nước sốt…
bí quyết giảm cân với cà chua là đường citric và acid trong cà chua có thể thúc đẩy sự trao đổi chất, đốt cháy chất béo, và lycopene có thể ức chế tăng trưởng các tế bào mỡ và hấp thụ các chất béo dư thừa. ngoài ra, ăn nhiều cà chua còn giúp ngăn ngừa táo bón.
ăn bao nhiêu?


có thể ăn hai quả cà chua lớn, nên chọn quả màu đỏ mọng (không phải vàng, xanh hay hồng nhẹ), vì nó sẽ chứa lycopene nhiều gấp 3 lần các màu khác. hoặc ăn 17 quả cà chua bi, hàm lượng dinh dưỡng, carotene, vitamin c, chất xơ cũng cao.
bạn cũng có thể dùng thêm nước sốt cà chua vào buổi tối, khoảng 60-80g. có thể chế biến sốt cà chua ăn dần bằng cách nấu nguyên quả cà chua, cho vào máy xay thêm dầu ô liu, tỏi băm nhỏ, hành tâ, hạt tiêu,…
ăn trong bao lâu?

các chuyên gia dinh dưỡng nhật khuyến cáo, mặc dù bạn có thể giảm cân với cà chua(giảm 2kg ngay trong tháng đầu tiên), nhưng hãy áp dụng chế độ ăn cà chua ít nhất 3-6 tháng để giữ vững vóc dáng và loại bỏ nguy cơ béo trở lại khi ngừng ăn cà chua.
các phương pháp kết hợp

cùng với lịch ăn cà chua vào buổi tối, bạn cũng nên kết hợp với các biện pháp khác như tránh ăn quá nhiều vào một bữa mà nên chia thành nhiều bữa nhỏ, ngủ đủ giấc, vận động mỗi ngày 15 phút…