một số "chiêu trò" chống lại
sự lão hóa của làn da
nếp nhăn do mất tính đàn hồi
loại nếp nhăn này chính là những rãnh nhỏ xuất hiện song song ở các bộ phận khác nhau trên cơ thể, đặc biệt là khuôn mặt, chúng sẽ biến mất khi bạn kéo duỗi các cơ.
nguyên nhân gây ra tình trạng này là do làn da mất đi tính đàn hồi vốn có của nó. vì vậy, để giúp da trở nên mềm mại, co giãn tốt hơn và tránh được sự xuất hiện của các nếp nhăn, hãy thường xuyên sử dụng kem chống nắng và kem dưỡng ẩm, chúng sẽ mang đến cho bạn một làn da thực sự căng mịn

nếp nhăn vĩnh viễn
những vết nhăn trên da có thể trở thành nếp nhăn vĩnh viễn nếu bạn thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hoặc thường xuyên hút thuốc lá. loại nếp nhăn này xuất hiện nhiều nhất ở vùng má, quanh miệng và cổ. tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, sử dụng kem chống nắng và từ bỏ thuốc lá là những việc bạn cần làm để bảo vệ làn da và ngăn ngừa sự hình thành các nếp nhăn vĩnh viễn này.

nếp nhăn do động lực
đây là loại nếp nhăn được hình thành trong quá trình chuyển động các cơ mặt khi bạn biểu lộ sắc thái tình cảm. chúng thường hiện lên rất rõ khi bạn cười và sẽ mờ đi khi khuôn mặt bạn trở lại trạng thái bình thường. tuy nhiên, có những nếp nhăn luôn hiện hữu rõ nét ngay cả khi bạn không mỉm cười hoặc cau mày. đó chính là những vết chân chim ở xung quanh môi và mắt, xuất hiện khi làn da bị lão hóa.
bạn không thể loại bỏ được hoàn toàn những nếp nhăn này bằng các cách đơn giản như sử dụng mỹ phẩm, kem dưỡng ẩm hay các loại kem chống lão hóa

nếp nhăn do trọng lực
theo như tên gọi, trọng lực chính là tác nhân gây ra loại nếp nhăn này và biến chúng thành những vết hằn rõ rệt trên da. sự xuất hiện của chúng liên quan mật thiết tới độ dày của da, vùng có làn da mỏng sẽ có nhiều nếp nhăn hơn so với vùng da dày. phương pháp điều trị hiệu quả nhất để chống lại loại nếp nhăn này là phẫu thuật thẩm mỹ, chẳng hạn như các phẫu thuật căng da mặt.

tóm lại, để giảm sự xuất hiện của các loại nếp nhăn, bạn nên sử dụng kem dưỡng ẩm và kem chống nắng thường xuyên cho da