bạn đã chăm sóc da mặt đúng cách ?

bạn đã tuân thủ nguyên tắc rửa mặt sạch mỗi buổi tối trước khi đi ngủ và mỗi buổi sáng sau khi thức dậy… nhưng da mặt bạn vẫn không sáng và mịn. sau đây là những sai lầm phố biến trong chăm sóc da mặt


da khô: dùng sữa rửa mặt dưỡng ẩm
sai lầm trong chăm sóc da có thể cản trở hiệu quả của bất kỳ sản phẩm chăm sóc da nào. một quy luật chung trong chăm sóc da mặt là những người có làn da bình thường khô nên lựa chọn loại sữa rửa mặt dưỡng ẩm nhiều hơn, chọn dạng kem hoặc kết hợp loại sữa rửa tạo bọt hoặc gel.

sữa rửa mặt trị mụn: nên để thấm da một phút
nếu bạn đang sử dụng sữa rửa mặt ngăn ngừa mụn, hãy để chúng thấm vào da khoảng một phút trước khi rửa lại bằng nước sạch, theo bác sĩ da liễu joshua zeichner, phó giáo sư về da liễu tại bệnh viện mount sinai (mỹ). điều này cho phép các thành phần trong sữa rửa mặt có thời gian hoạt động để giết chết vi khuẩn gây mụn.

rửa mặt sạch trước khi thoa kem chống nắng
ngay cả khi buổi sáng thức dậy, làn da của bạn không cảm thấy bẩn, nhưng cũng nên rửa mặt sạch để loại bỏ lớp dầu tự nhiên được hình thành qua đêm. điều này sẽ giúp cho kem chống nắng có thể xâm nhập và làm việc hiệu quả.

da có mụn: không nên rửa mặt bằng nước nóng
mặc dù rửa mặt bằng nước nóng có thể khiến bạn cảm thấy khá dễ chịu, tuy nhiên nhiệt làm giãn nở các mao mạch và mạch máu dưới da, làm cho da mặt bạn đỏ, đặc biệt là nếu bạn có mụn trứng cá thì mụn sẽ đỏ lên.

chà xát da mặt: kích ứng da
nếu chà xát da mặt có thể gây viêm, dẫn đến kích thích da và gây đỏ da. thay vào đó, bạn chỉ cần nhẹ nhàng lau khô.

thoa kem dưỡng trong vòng 60 giây sau khi rửa mặt
một khi da đã sạch và khô, hãy bôi kem dưỡng ẩm trong vòng 60 giây để da mặt nhận được những lợi ích của sản phẩm.