Ngày 26/7, ông Lê Văn Tế, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Bắc Quảng Bình, cho biết, theo đề án tuyển dụng đầu tiên nộp vào Sở Y tế Quảng Bình, ở mục nhân sự, nữ hộ sinh ngoài các tiêu chuẩn, sẽ ưu tiên bằng cấp chuyên môn khá, giỏi, con anh hùng, con thương binh, con người có công cách mạng, con của người bị chất độc da cam…
Tuy nhiên, theo yêu cầu của Phó giám đốc Sở, ông Tế được Phòng tổ chức Sở Y tế Quảng Bình yêu cầu thay đổi. Theo đó, đề án thứ hai được ghi câu: "Ưu tiên nữ hộ sinh có kinh nghiệm công tác và năng khiếu thể thao bóng chuyền".

[TD=";]Tuyển nữ hộ sinh bằng kỹ năng bóng chuyền vì chiều chuộng sở thích của cấp trên. Ảnh minh họa


Với ưu tiên này, cô Nguyễn Thị Lý, bằng tốt nghiệp trung bình khá, có năng khiếu bóng chuyền nên được chọn. Lý cũng không thuộc đối tượng ưu tiên con thương binh như hai ứng viên khác là Đàm Thị Từ Linh và Trịnh Thị Thủy (đều tốt nghiệp bằng khá và giỏi).
Ông Tế đã thừa nhận sửa lại đề án tuyển dụng là sai, thế nhưng trước đó, ông Trương Đình Định, Phó giám đốc Sở Y tế Quảng Bình, khăng khăng tuyển dụng thế là đúng quy trình để hợp thức cho nữ hộ sinh có năng khiếu bóng chuyền. Ông Định khen cô Nguyễn Thị Lý đánh bóng tốt, trước từng chơi bóng cho đội của Sở Y tế. "Vì ông Định 'quá khen' nên anh em vì phong trào chung, chiều theo ý của Phó giám đốc Sở", ông Tế nói thêm.
SGTT