Ngày 28/7, ông Đặng Ngọc Thạch, Phó công an xã Mê Linh (huyện Mê Linh, Hà Nội) cho biết, vừa chuyển hồ sơ vụ nghi án hiếp dâm trẻ em lên công an huyện điều tra theo thẩm quyền. Ba ngày trước, anh Hạnh (42 tuổi) lên trình báo con gái bị ông Đặng Thiền Thịnh (64 tuổi), nhiều lần quan hệ dẫn đến có thai.
Theo lời người bố, bằng việc dụ cho tiền mua kẹo cao su, ông Thịnh đã dụ dỗ bé Linh (13 tuổi) giao cấu. Gia đình phát hiện thấy con tăng cân, bụng ngày một to. Sau khi đưa con đi siêu âm, gia đình anh mới con gái đang mang thai tháng thứ 5. Người bố tá hỏa gặng hỏi, cô bé cho biết ông hàng xóm là "tác giả".
Bị triệu tập lên trụ sở, ông Thịnh thừa nhận hành vi gây ra cho bé Linh. "Sự việc phức tạp nên chúng tôi đã chuyển hồ sơ lên cấp huyện", ông Thạch nói và cho biết, sau khi lấy lời khai, ông Thịnh được bảo lãnh về nhà.
Theo lời ông Thạch, ông Thịnh vốn là giáo viên tiểu học nhưng đã về hưu từ nhiều năm nay. Dù có hai vợ và đông con nhưng ông Thịnh sống một mình trong căn nhà cấp 4. Hàng xóm cho biết, ông Thịnh sống khép kín, ít giao lưu với mọi người.
Hoàng Việt
* Tên bố con nạn nhân đã thay đổi