Khác với quan niệm của nhiều người về giới nghệ sĩ dễ yêu dễ bỏ, Lan Hương là một phụ nữ nặng tình và ngại thay đổi. Chị từng có mối tình dài 10 năm với một nghệ sĩ nổi tiếng Hà Nội. Khi chuyện tan vỡ, Lan Hương rơi vào khủng hoảng một thời gian dài. Mỗi lần gặp bạn bè chung của hai người, nghe họ vô tình nhắc chuyện, chị lại ôm mặt khóc.
Từ ngày Nam tiến, Lan Hương càng lặng lẽ, khép lòng mình. Chị chỉ thay đổi khi gặp đạo diễn kiêm nhà quay phim Bảo Trường, người từng thực hiện những thước phim truyền hình thực tế cho Love bus, Như chưa hề có cuộc chia ly… Lan Hương kể, ban đầu chị chẳng có cảm tình với anh chàng cao to, hay cười, nhưng anh cứ lặng lẽ đi theo, giúp đỡ 5 Dòng Kẻ khi các cô gái còn bỡ ngỡ nơi đất khách quê người. Chính sự chân thành, tốt bụng của anh chàng Nam Bộ đã cưa đổ cô gái Hà Nội lạnh lùng.
[TABLE="align: center"]
[TD=";]Bảo Trường bất ngờ cầu hôn Lan Hương tại một ngôi chùa ở Thái Lan.


Năm 2010, Lan Hương hào hứng khoe, chị và Bảo Trường định góp gạo thổi cơm chung. Ba năm trước anh từng cầu hôn, nhưng chị vì hoang mang về đường phát triển của nhóm, cũng như về chính bản thân mình, những lo lắng về khác biệt lối sống hai miền… đã một lần để lỡ cơ hội. Sau sáu năm bên nhau, chị đã thấy mình hoàn toàn thuộc về anh, cùng ngồi lại bàn về chuyện gia đình, nhà cửa, con cái. Khi ấy, bạn bè ai cũng mừng cho chị.
Dự định tưởng gần của Lan Hương hóa ra lại xa, chờ mãi không nhận được thiệp cưới, mọi người không dám hỏi Lan Hương về chuyện riêng nữa, sợ lại có điều gì không vui mà chị đang muốn giấu. Chiều 28/7, Lan Hương bất ngờ gọi điện chia sẻ, chị và Bảo Trường vừa hoàn tất tiệc báo hỷ. “Với hai chúng tôi, có lẽ đây là thời điểm thích hợp nhất sau khi đã cùng trải qua những thử thách, trải nghiệm trong cả tình yêu lẫn cuộc sống. Nắm tay anh bước đi trên đường đời, lúc nào tôi cũng cảm thấy sự dịu dàng ấm áp” - Lan Hương chia sẻ.
Bữa tiệc diễn ra giản dị và ấm cúng với bố mẹ và họ hàng hai bên. Các thành viên 5 Dòng Kẻ là những người bạn duy nhất của phía cô dâu, trong đó riêng Bảo Lan được biết sự thật từ trước khi tham dự. Còn Thùy Linh và Hồng Ngọc bất ngờ vì chỉ được thông báo là đi ăn cơm cùng bố mẹ Lan Hương mới bay vào từ Hà Nội. Hai "Dòng Kẻ" thống nhất sẽ phạt Lan Hương thật nặng vì sự bí mật này.
[TABLE="align: center"]
[TD=";]Lan Hương rang ngời trong tiệc báo hỷ, chiều 28/7 ở TP HCM.


Trong bữa tiệc, Lan Hương rơi nước mắt khi mẹ chồng cầm tay chị và trìu mến gọi “con”. “Mẹ nói với tôi rằng hãy coi mẹ như một người mẹ, một người bạn… Tôi tràn ngập hạnh phúc khi được đón chào trong một vai trò mới” - Lan Hương xúc động tâm sự.
Nói về tiệc cưới âm thầm của mình, Lan Hương giải thích: “Mỗi người trong chúng ta đều có cơ hội lựa chọn cách bày tỏ của mình. Bản tính của hai chúng tôi đều trân trọng những khoảng khắc riêng tư, gần gũi, thân thương - chúng tạo nên cảm giác thực sự thoải mái”. Chị cũng vui vẻ bật mí, trước khi có tiệc báo hỷ, chị đã được cầu hôn lãng mạn và ngọt ngào tại Thái Lan. “Bảo Trường mời tôi và Bảo Lan - người mà cả hai chúng tôi luôn coi như em gái út thân thương - đi du lịch viện cớ ăn mừng một công việc mới hoàn thành. Sau những khám phá thú vị ban đầu, chúng tôi đến tham quan một ngôi chùa nổi tiếng của Thái Lan, cùng nhau chờ được sư thầy ban phước. Anh nói rằng mấy anh em nên chờ cho vãn người hãy vào. Đến khi chỉ còn lại ba người, anh tiến lên trước và thỉnh cầu sư thầy ban phước với một chiếc hộp nhỏ. Rồi anh kéo tôi lại gần, mở hộp ra. Chao ôi, một cặp nhẫn cưới rất dễ thương. Anh mỉm cười thật dịu dàng: ‘Làm vợ anh, em yêu nhé’, rồi đeo chiếc nhẫn nhỏ lấp lánh vào tay tôi. Đó là một khoảnh khắc riêng tư kỳ diệu anh dành cho tôi trước sự chứng kiến của người bạn thân và lời chúc phúc của sư thầy trong một không gian tĩnh tại linh thiêng” - Lan Hương mãn nguyện kể lại.
[TABLE="align: center"]
[TD=";]Bảo Lan (ngoài cùng bên phải) - cô em gái nhỏ chứng kiến chuyện tình Lan Hương, Bảo Trường từ những ngày đầu.


Vừa hoàn thành công việc trọng đại của đời người nhưng Lan Hương không có thời gian nghỉ ngơi tận hưởng mà phải lập tức vào guồng quay công việc, cùng 5 Dòng Kẻ hoàn thành album mới, cuốn hồi ký về ban nhạc và ôn thi Thạc sĩ Ngôn ngữ học. Dự định con cái đành tạm xếp lại một thời gian. Tuy vậy, chị vẫn có cảm giác làm mẹ khi yêu thương con trai riêng của chồng như con đẻ. “Hai chúng tôi cho rằng mình đã đủ thời gian trải nghiệm để hiểu rằng tình yêu giúp chúng tôi vượt qua và làm nên tất cả” - Lan Hương tin tưởng về bí quyết giữ gìn hạnh phúc của mình.
[TABLE=";]

[TABLE=";]

[TD=";]

Ngọc Trần