Có người chỉ ăn được kẹo bạc hà, người khác chỉ suốt ngày ăn pizza...

1. Chỉ ăn động vật săn được


30 năm nay, anh Jonathan McGowan đã quên thói quen mua thịt ở siêu thị. Anh chỉ ăn những con vật mình săn bắt được như chuột, chim bồ cậu, quạ và mòng biển. Thói quen này tìm đến Jonathan khi anh tròn 16 tuổi. Khi đó, anh tìm thấy một con chuồn chuồn chết và quyết định nấu bữa tối với nó.

2. Giảm 12kg nhờ bánh Twinkie


Nếu muốn giảm cân nhưng không muốn nhịn ăn, có lẽ bạn nên nghĩ đến món bánh Twinkie, một một loại bánh snack nhỏ mà người Mỹ rất yêu thích. Cách làm này đã được giáo sư Mark Haub, một giảng viên ở đại học Kansas State, chứng minh. Ông cho biết, những người dư cân có thể giảm 12kg trong vòng hai tháng nếu sử dụng bánh Twinkie đều đặn.


Theo giáo sư Haub, trong thực đơn giảm cân, không cần quan tâm bạn muốn ăn cái gì, chỉ đơn giản là bạn ăn như thế nào. Thế nên, hãy ăn tất cả những gì bạn muốn nhưng hãy giới hạn lượng calo trong mỗi bữa ăn.

3. Ăn pizza suốt 31 năm


Claire Simmons thích pho mát và cà chua trên bánh pizza, vì vậy cô quyết định dùng nó thay tất cả mọi loại thực phẩm trong suốt 31 năm. Thực đơn có một không hai của Claire bắt đầu từ năm cô 2 tuổi.


Tuy nhiên, pizza không phải là loại thức ăn cô thích nhất, nó chỉ là loại duy nhất cô có thể ăn được. Nếu Claire ăn một món gì khác ngoài pizza, cô sẽ bị nôn ra ngay lập tức. Từ khi sinh ra, Claire đã mắc phải chứng bệnh rối loạn ăn uống Selective Eating Disorder. Các chuyên gia nhận định Claire đang trên đường đẩy mình vào hố tử thần với chế độ ăn như trên.

Về phía Claire, cô vẫn duy trì sức khỏe bằng việc uống nhiều nước và tập thể dụng đều đặn mỗi. Tuy nhiên, các bác sĩ vẫn cho biết, nếu Claire duy vẫn trì chế độ ăn uống hiện tại, cô sẽ bị thiếu vitamin và dưỡng chất. Từ đó dẫn đến việc cô dễ dàng bị ngã quỵ bởi một cơn đau tim hoặc đột quỵ.

4. Người đàn ông uống 42 lít coca giảm cân trong vòng một tuần


Coca giảm cân là thứ nước uống khiến anh Darren Jones gần như phát điên. Mỗi tuần, người đàn ông 38 tuổi tiêu thụ khoảng 42 lít. Sở thích kỳ quái đã đảo lộn cuộc sống của Jones. Hiện tại, anh phải trả khoảng 129 USD mỗi tuần để điều trị thói quen quái gỡ và cứu vãn mối quan hệ với vợ, cô Paula Mullen.


“Tôi tin mình đang bị nghiện nặng. Mỗi lần thấy chai coca gần bị uống hết, tôi lại bắt đầu cảm thấy lo lắng. Nó chẳng khác gì nghiện ma túy hay nghiện rượu”, anh Jones chia sẻ.

5. Sụp đổ vì ăn gà chiên suốt 15 nămNếu chỉ ăn gà rán trong vòng 15 năm, bạn dễ dàng bị suy sụp vì bệnh thiếu máu. Sự cố này từng xảy ra với cô nàng tuổi tuổi teen Stacey Irvine. Tĩnh mạch ở lưỡi của Stacey bị sưng lên, cô bé bị rơi vào trạng thái khó thở. Nếu không được cấp cứu kịp thời, có lẽ Stacey có thể không qua khỏi.

Sau khi thoát chết, Stacey thừa nhận: “Tôi bắt đầu nhận ra loại thức ăn đó thật sự gây hại cho cơ thể”.

6. Ăn 25.000 cái hamburger

Suốt bốn thập kỷ qua, cứ mỗi ngày ông Don Gorske(51 tuổi) lại ăn hai cái hamburger. Tính cho đến năm 2011, số hamburger bị Don tiêu thụ đã lên tới con số khủng, 25.000 USD.


Mặc dù ăn uống thiếu cân bằng nhưng anh Don cảm thấy sức khỏe không hề có vấn đề gì. Hồ sơ kiểm tra sức khỏe của ông Don luôn luôn ở tình trạng tốt. Các bác sĩ thừa nhận, ông Don là trường hợp rất đặc biệt và sức khỏe của ông có được như hiện tại phần lớn là do di truyền.

7. Cô gái chỉ ăn kẹo bạc hà

Natalie Cooper là cô nàng tuổi teen có thực đơn kỳ quái nhất thế giới. Từ bé cho đến thời điểm hiện tại, thứ duy nhất cô ăn đó là kẹo bạc hà.


Ngay từ khi sinh ra, cô nàng 17 tuổi đã mắc phải một chứng bệnh hiếm gặp. Cô luôn cảm thấy mệt mỏi khi ăn bất cứ thứ gì. Chỉ duy nhất kẹo bạc hà là thứ thức ăn cô có thể tiêu thụ mà không cảm thấy đau đớn.


Nguồn - Xzone