Mới đây, cảnh sát seoul (Hàn Quốc) đã tuyên án 8 tháng tù giam và 2 năm quản chế đối với một người đàn ông 38 tuổi không nghề nghiệp về tội cố tình phát tán văn hóa đồi trụy. Đồng thời tòa án cũng đã tuyên án 6 tháng tù giam và 2 năm quản chế đối với một người đàn ông 46 tuổi là đồng phạm. Ngoài ra, 3 đối tượng khác liên quan đã bị phạt mỗi người 1,5 triệu won (gần 30 triệu VND).

Việc ghép ảnh nude, ảnh nóng về người nổi tiếng đã bị cảnh sát Hàn điều tra và nghiêm trị (Ảnh minh họa)
Từ tháng 4 đến tháng 8 năm ngoái, những đối tượng nam trung niên nói trên đã ghép những hình ảnh sex vào khuôn mặt của 157 nữ diễn viên, nữ ca sỹ nổi tiếng trong các ban nhạc thần tượng rồi phát tán trên mạng. Hơn 2000 tấm ảnh xúc phạm nhân phẩm của những người nổi tiếng đã bị đăng lên internet một cách bất hợp pháp.

Kim Tae Hee cũng từng bị lợi dụng bất hợp pháp hình ảnh, tên tuổi trong một trang web gái gọi cao cấp
157 sao nữ trong làng giải trí Hàn là một con số rất nhiều, cho thấy những trường hợp người nổi tiếng bị ghép ảnh, clip phản cảm đang trở nên vô cùng nhức nhối và gia tăng về số lượng. Những ngôi sao như Kim Tae Hee, Lee Da Hae đã từng bị lạm dụng tên tuổi khi bị đưa hình ảnh lên một trang web mang tính chất “gái gọi cao cấp”. Các thành viên nữ của nhóm nhạc đình đám SNSD cũng bị tin tặc ghép ảnh nude phản cảm, gây xúc phạm tới cả nhóm. Việc cảnh sát xử lý mạnh tay với những đối tượng cố tình phạm pháp bằng việc ghép ảnh “đen” đã phần nào giải tỏa được những bức xúc của những người bị hại là các nghệ sĩ lẫn công chúng.

Scarlett Johannsson từng khốn đốn vì bị phát tán ảnh nóng
Nếu như các sao nữ của làng giải trí xứ Hàn trở thành nạn nhân bị ghép ảnh “nóng” phản cảm thì nhiều ngôi sao của giải trí Âu – Mỹ lại sở hữu rất nhiều những tấm ảnh riêng tư trong tư thế mát mẻ. Tuy nhiên, đó là quyền cá nhân, riêng tư của mỗi người khi họ muốn lưu giữ lại những hình ảnh của riêng mình. Nhưng, không ít lần các ngôi sao Hollywood đã phải méo mặt vì bị hacker tấn công email hay điện thoại di động kèm theo việc tung ảnh nude của sao lên mạng. Một số tin tặc kiểu này cũng đã bị pháp luật xử lý mạnh tay. Như trường hợp kẻ tung ảnh nude của Scarlett Johannsson có thể sẽ phải lãnh mức án cao nhất là 60 năm tù vì xâm phạm máy tính trái phép và tội danh phát tán ảnh nóng.
Với các ngôi sao, việc bị xâm hại đời tư, phát tán ảnh cá nhân hay bị ghép mặt với thân hình nude phản cảm của một người khác đều là những việc khiến họ bị tổn thương nghiêm trọng. Sau mỗi sự cố như vậy, những phát ngôn của người bị hại lại khiến công chúng suy ngẫm. Ở tuổi 17, Angela Phương Trinh đã từng hai lần bị ghép ảnh nude. Cô tâm sự: “Tôi rất buồn vì những phản ứng dữ dội của khán giả thời gian qua, càng không đồng tình với những trò ghép hình nude nhằm làm xấu hình ảnh của tôi. Tôi cho rằng mỗi người đều có những quyết định riêng và tôi muốn mọi người tôn trọng những quyết định đó. Tôi 17 tuổi, đủ lớn để ý thức và chịu trách nhiệm với những gì mình quyết định. Tôi mong khán giả hãy ủng hộ tôi ở những vai diễn, nhìn nhận ở những vai diễn chứ không đơn giản ở việc tôi mặc gì, làm gì”.

Angela Phương Trinh từng rất buồn khi bị ghép ảnh nude khiến dư luận có cái nhìn khắt khe hơn với cô