Sau một thời gian làm việc tại nước ngoài, đại sứ du lịch Lý Nhã Kỳ đã phát bệnh, một bên mắt của cô bị sưng tấy. Lý Nhã Kỳ cho biết, cô bị ngã bệnh chính vì tàn dư từ lần đóng phim Thượng Hải.


Lý Nhã Kỳ cho biết: "Kỳ đang ở Hong Kong điều trị mắt, một bên mắt bị sưng, tàn dư của lần bị thương đóng phim Shanghai tại Bangkok. Lúc đó Kỳ thấy không ổn sau vụ nổ nên đòi đi bệnh viện nhưng đoàn phim không đồng ý. Họ yêu cầu mình phải hoàn thành xong 10 ngày như đã ký hợp đồng.

Khi trở về Việt Nam để phẫu thuật trong một bệnh viện quốc tế, nhưng tay nghề kém nên khiến mắt Kỳ nếu làm việc quá sức sẽ bị sưng và đỏ. Chính vì vậy ở Ý, bệnh tái phát, Kỳ được bác sĩ khuyên nên về nước điều trị ngay. Và ngay tức toàn bộ chuyến đi đến Thụy Sĩ sau đó phải hủy bỏ. Và hiện giờ Kỳ đã qua được cơn nguy kịch, bác sĩ vẫn bắt Kỳ theo dõi tại Hong Kong đến ngày 13 mới cho Kỳ bay về.

Năm 2008, cùng với Vũ Thu Phương, Lý Nhã Kỳ là diễn viên VN thứ hai có cơ hội diễn chung cùng Củng Lợi và Châu Nhuận Phát trong bộ phim Shanghai (Thượng Hải) do Hãng Weinstein sản xuất.
Lý Nhã Kỳ bị ngã bệnh vì tàn dư của phim Thượng Hải.

Trở về sau khi tham gia bộ phim Lý Nhã Kỳ đã tổ chức hẳn một buổi họp báo để công bố vai diễn khó trong phim Mỹ, "đòi hỏi diễn xuất từ hành động đến ánh mắt". Trong buổi họp báo này, kiều nữ tâm sự rằng, cô cảm thấy rất hồi hộp và đã chuẩn bị chu đáo những yếu tố cần thiết như phong cách, khả năng diễn xuất, ngoại ngữ cho vai diễn.

Để đóng vai này, cô đã phải làm việc cật lực suốt 13 ngày, từ 6 giờ sáng đến tận khuya. Ngoài ra, cô còn phải điều trị chấn động tâm lý vì tiếng nổ và bị chấn thương do một mảnh pháo bay vào mắt...

Tuy nhiên, khi bộ phim ra mắt, khán giả mới tá hỏa khi Lý Nhã Kỳ vào vai vũ nữ biểu diễn vài động tác múa trên sân khấu, làm nền cho cảnh truy lùng phiến quân Trung Quốc của quân đội Nhật. Người đẹp chỉ xuất hiện vài giây ngắn ngủi, không lời thoại, cũng không có cảnh té ngã.

Từ đầu tới cuối phim, dù mỏi mắt, nhưng khán giả lại chẳng hề được chiêm ngưỡng những tình thế nguy kịch đòi hỏi diễn xuất khó từ hành động đến ánh mắt như cô đã từng chia sẻ với báo chí trước đây.

Thậm chí, nếu không tập trung cao độ thì thật khó có thể nhận ra sự có mặt của hai mỹ nhân Việt trong phim. Bởi hai nàng chỉ xuất hiện trong tích tắc, nên chỉ cần một cái chớp mắt là có thể bạn đã bỏ lỡ giây phút "quan trọng" này.

Sau chuyện này, nhiều độc giả đã tặng cho Lý Nhã Kỳ danh hiệu "người đẹp thích nổ".

Bắc Lưu


Nguồn : Phunutoday