Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  Ngày tham gia
  Mar 2016
  Bài viết
  45

  Gặp cậu bé 15 tuổi trở thành tỷ phú kỳ nam

  Chú Trần Liệu và mấy người đi cùng đưa cho em trước 1 tỷ đồng và nói số còn lại sẽ chia sau. Em không ngờ đời mình đến 15 tuổi lại có thể cầm tiền tỷ trong tay!” - Sĩ kể chuyện trúng kỳ nam của mình.

  Lâu lâu ở Quảng Nam lại rộ lên tin đồn có ai đó trúng kỳ nam. Lần này tin đồn mạnh hơn và hấp dẫn hơn mọi lần - bởi số tiền trúng (được đồn) không phải là vài chục tỷ hay vài trăm tỷ mà là cả ngàn tỷ đồng. PV đã tìm về Đại Nghĩa (Đại Lộc) - nơi được cho là vừa xuất hiện những tỷ phú kỳ nam.

  15 tuổi có tiền tỷ trong tay


  Nguyễn Văn Sĩ - người phát hiện ra lượng kỳ nam gần 1.000 tỷ đồng.


  Chúng tôi may mắn được ông Cao Văn Nhạc - Chủ tịch UBND xã Đại Nghĩa - xác nhận tin đồn và đích thân đưa đến nhà những người vừa trúng kỳ nam.

  Theo ông Cao Văn Nhạc, vào tháng 8/2010, sau khi biết rõ nhóm tìm trầm của anh Võ Quốc Tuấn (thôn Nghĩa Tây, Đại Nghĩa) vừa “trúng quả” kỳ nam 30 tỷ đồng, có đến cả ngàn người ào ạt đổ về các cánh rừng già ở Quảng Nam, Khánh Hòa, Quảng Ngãi, các tỉnh Tây Nguyên tìm vận may.

  Trong số đó, có nhóm tìm trầm 7 người của xã Đại Nghĩa, gồm: Nguyễn Mới, Nguyễn Đường, Nguyễn Ngọc Sĩ, Hồ Thanh Lâm (thôn Nghĩa Tây), Phan Văn Nha (thôn Nghĩa Tân), Trần Liệu (thị trấn Ái Nghĩa), Nguyễn Văn Trung (thôn Nghĩa Bắc). Và lần này, vận đỏ lại tiếp tục ủng hộ dân Đại Nghĩa, 7 người đã trúng đậm trên 100kg kỳ nam và bán được gần 1.000 tỷ đồng!

  Cũng theo ông chủ tịch xã Đại Nghĩa, sau khi 7 người này về, 58 người khác ở xã Đại Nghĩa và thị trấn Ái Nghĩa (Đại Lộc) tiếp tục lên đường tìm vận may tại cánh rừng già An Khê (Gia Lai) - nơi nhóm 7 người trên vừa “đổi đời” - để tìm mót kỳ nam.

  Và đoàn người này cũng tìm được kỳ nam, ít thôi, chỉ 3kg, nhưng cũng đủ cho họ sở hữu món tiền khổng lồ - 20 tỷ đồng. Mỗi người được chia từ 200 - 400 triệu đồng. Riêng hai anh em ruột Nguyễn Thắng, Nguyễn Đại (con Bí thư Đảng ủy xã Đại Nghĩa Nguyễn Năm) được trên 400 triệu đồng mỗi người.

  Muốn biết gương mặt những tỷ phú kỳ nam ra sao, chúng tôi tìm đến nhà Nguyễn Ngọc Sĩ (15 tuổi, thôn Nghĩa Tây) - người được cho là đã phát hiện lượng trầm quý nghìn tỷ đồng ở nhóm 7 người. Sỹ có vẻ quá mệt mỏi vì tiếp quá nhiều người. “Anh chị thông cảm, hơn một tuần nay, nhà em lúc nào cũng phải đóng chặt cửa vì sợ bọn giang hồ đến xin đểu. Em bây giờ không dám ra khỏi nhà vì sợ”.

  Phải thuyết phục rất lâu, Sĩ mới chịu kể chuyện trúng kỳ nam của mình. “Đầu tháng 5/2011, nhóm của em gồm 7 người mang theo hành lý vào các cánh rừng già An Khê. Một tháng trời lùng sục nhưng công cốc. Cho đến ngày 14/6, lúc đang đi kiếm củi về nấu cơm cho cả đoàn ăn thì em phát hiện một gốc cây gỗ lớn đã mục ruỗng, rất giống cây dó. Nghi ngờ, em vội dùng rựa bạt một miếng đem về đốt thử trên bếp lửa thì thấy mùi thơm bay lên.

  Biết chắc là trầm, em mừng như mở cờ trong bụng, gọi mấy anh em đi cùng đến hì hục đào bới. Đến khi phát hiện ra gốc kỳ nam lớn nằm khuất trong lõi cây dó, cả nhóm mừng quá rú lên, có người cười, có người khóc. Ai nấy lo thu lượm số trầm quý bỏ vào bao tải rồi ngay lập tức cắt rừng về luôn trong đêm”.

  Sau khi về đến Đại Lộc, nhóm của Sĩ liên hệ với một người tên Tý Nhã ở Khánh Hòa và bán hết số trầm quý nói trên với giá từ 8-9 tỷ đồng/kg. “Em không biết cụ thể số tiền là bao nhiêu vì nó rất nhiều, nhưng chú Trần Liệu và mấy người đi cùng đưa cho em trước 1 tỷ đồng và nói số còn lại sẽ chia sau. Em không ngờ đời mình đến 15 tuổi lại có thể cầm tiền tỷ trong tay!”- Sĩ phấn khích.

  Có tiền nhưng sống thấp thỏm

  Chúng tôi cố gắng tiếp cận những người còn lại trong nhóm 7 người - nghìn tỷ đồng nhưng không được. Hoặc họ bỏ nhà đi đâu không biết, hoặc họ đóng kín cửa không chịu gặp bất cứ ai. Một sự sợ hãi và dè dặt bao trùm lên những ngôi nhà này.

  Anh Võ Quốc Tuấn (Nghĩa Tây, Đại Nghĩa), một trong 9 người trúng kỳ nam được 30 tỷ đồng hồi tháng 8/2010, cho biết, trúng kỳ nam thì sướng đến mụ người, nhưng sau đó là lo lắng thấp thỏm không yên. “Sau khi biết tin chúng tôi trúng trầm, nhiều kẻ bặm trợn, xa lạ không biết ở đâu cứ tìm đến nhà xin tiền. Ngày nào chúng cũng đến, ném đá, dọa đánh, dọa giết, canh từng bước chân chúng tôi. Không thể sống nổi, tôi phải đưa vợ con đi lánh nạn nơi khác suốt mấy tháng trời, thấy yên yên mới dám quay về”.

  Anh Nguyễn Xuân Bắc, một người trúng trầm khác, tâm sự: Tiền trúng được mừng lắm nhưng nghĩ đến lúc đi tìm trầm thật là hãi hùng. 9 phần chết, 1 phần sống. Giữa rừng sâu nguy hiểm rình rập. Thậm chí anh em cũng sợ nhau.

  Theo lời anh Bắc, một người bạn của anh (Nguyễn Kít, 38 tuổi, quê Đại Nghĩa) đã bỏ mạng giữa rừng sâu trong một lần đi tìm trầm trước đó. “Đến khi trúng rồi lại càng khổ hơn. Ai cũng xin, không cho không được, cho thì chê ít, chửi bới, hăm dọa, mình sống không yên được”.

  Lũ lượt lên rừng

  Những ngày gần đây, khi thông tin vụ trúng kỳ nam nghìn tỷ đồng lan ra, giới tìm trầm cả miền Trung sôi sùng sục. Hàng ngàn người lại bán chác tài sản, vay mượn tiền bạc để chuẩn bị hành trang, lương thực, lộ phí vào rừng tìm “vận may nghìn tỷ”.

  Thanh niên Đại Lộc lũ lượt kéo nhau lên núi tìm trầm.


  Tại Quảng Nam, sáng sáng tại ngã ba Khâm Đức (huyện Phước Sơn) - nơi tiếp giáp với Kon Tum, dân các tỉnh miền Trung tập trung về đông nghịt để chuẩn bị cắt rừng đi tìm trầm. Những người đi tìm vận may này có cả trẻ em chưa qua 15 tuổi, cả những ông già 70. Chiếm số đông trong giới này là dân Quảng Nam, mà đặc biệt là dân Đại Lộc - vùng đất may mắn với kỳ nam.

  Ông Nguyễn Nhớ - Trưởng Công an xã Đại Nghĩa, cho biết, xã ông có nhiều gia đình không còn ai ở nhà, cha con, cháu chắt đi hết vào rừng tìm trầm. Nhiều thôn bây giờ như thời chiến, chỉ còn người già, phụ nữ và trẻ em ở nhà.

  Theo anh Nhớ, ít nhất có đến 2.000 dân trong xã đã rời địa phương đi tìm trầm ở rừng sâu. “Trong đó, riêng thôn Nghĩa Tây (nơi có trúng trầm) có tới hơn 1.000 người, thậm chí Bí thư chi bộ thôn (ông Võ Huy) và Trưởng thôn (ông Nguyễn Dĩnh) cũng khăn gói vào rừng tìm kỳ nam” - ông Nhớ cho biết.
  Theo Vũ Vân Anh
  Dân Việt

 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  giá kỳ nam 1 kg hơn 1 tỷ bạc,mà chẳng biết cây này để làm gì mà sao mắc vậy chứ!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •