Samantha Yong, cô biên tập viên 23 tuổi ở Singapore, đã trải qua 31 lần “thập tử nhất sinh” khi trái tim cứ liên tục đập rồi lại ngừng.

Tháng 1 năm ngoái, khi Yong tròn 22 tuổi, trái tim cô đã đột ngột ngừng đập. Lúc đó, cô gái trẻ đang ở nhà tại vùng Telok Blangah.

Tôi thực sự không nhớ bất cứ điều gì về những chuyện đã xảy ra. Vài ngày trước đó, tôi cảm thấy tim mình đập nhanh. Nhưng tôi đã không hề chú ý. Tôi không thấy sức khỏe mình có vấn đề gì”, Yong chia sẻ sau khi được cứu sống khỏi lưỡi hái của tử thần.


Samantha Yong đến giờ vẫn chưa biết nguyên nhân khiến trái tim mình ngừng đập


Trước đó, khi Yong đột ngột lịm đi và ngã xuống giường. Cô làm đổ một chiếc quạt, khiến bạn trai mình tỉnh giấc. Michael, một lập trình viên máy tính 25 tuổi, người Mỹ, giật mình khi thấy bạn gái bất tỉnh với gương mặt trắng nhợt và đôi môi tái xanh liền lập tức gọi xe cứu thương.

Đồng thời, anh nhanh chóng ra sức hô hấp nhân tạo với hy vọng trái tim cô đập trở lại. Khi còn là học sinh trung học, Michael từng được học qua về cách sơ cứu này nhưng anh đã không thực hiện nó suốt 10 năm qua.

Anh ấy đã thực sự rất lo sợ và hoảng hốt. Michael phải cố gắng tự trấn an mình và giữ bình tĩnh. Anh ấy thực sự đã cứu sống tôi. Không có anh ấy, tôi không còn trên đời nữa”, Young chia sẻ.

Khi các bác sĩ đến, họ thấy tim Yong đã đập trở lại nhưng nhịp tim không ổn định. Cô lập tức được đưa đến bệnh viện trung ương Singapore. Tại bệnh viện, tim cô gái cứ đập rồi lại ngừng thêm 30 lần nữa và mỗi lần ấy, các bác sĩ đều nỗ lực giành giật lại sự sống cho Yong từ tay tử thần. Cuối cùng, cô gái đã sống sót.

Hơn một năm sau vụ tai nạn, các bác sĩ vẫn chưa tìm ra nguyên nhân khiến tim của Yong "phập phù" ngày đó. Cô gái trẻ cho biết, các bác sĩ chỉ đoán, căn bệnh của cô có thể liên quan đến gene di truyền. Hiện cô vẫn được theo dõi và kiểm tra thường xuyên.

Trong khi đó, tại nhà mình, Michael hiện giờ là chồng Yong, đã lắp đặt nhiều camera trong nhà để đề phòng trường hợp vợ anh lại bất ngờ ngất lịm đi.
Theo Phương Đăng
Infonet