hiện nay trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm thực phẩm chức năng, có nhiều loại của các thương hiệu nổi tiếng và được khách hàng tin dùng đã bị làm giả đặc biệt là những hãng nổi tiếng như: careline, adiva, neocell,…sau đây là tổng hợp những cách nhận biết viên uống collagen chính hãnh.

để phân biệt collagen thật giả, khi lựa chọn sản phẩm chị em cần kiểm tra kỹ thông tin bao bì, gồm: nhà sản xuất, hãng phân phối, hạn sử dụng, chứng nhận kiểm nghiệm an toàn, code, thành phần…

phân biệt collagen thật, giả qua mã vạchtrên bao bì mỹ phẩm có in trực tiếp mã code (có tác dụng truy nguồn gốc từ nước sản xuất, hồ sơ nhập hàng qua hải quan, nước đến). một số sản phẩm bằng tuýp, ở phần đuôi có đóng nổi hạn sử dụng và mã code. còn mã code của sản phẩm giả được in trên giấy rồi dán lên bao bì. khi bạn sợ hàng giả, hàng nhái thì 3 số đầu của mã vạch trên vỏ hộp là điều bạn nên lưu tâm.

ví dụ: bio marine collagen của hãng careline (australia) có mã vạch đầu số 933. đầu số mã vạch của một số nước:
– úc (australia): 930 đến 903
– nhật bản (japan): 450 đến 459; 490 đến 499
– mỹ (united states): 060 đến 139; 000 đến 019; 030 đến 039
– trung quốc (china): 690 đến 695
– việt nam: 893

hoặc tra trực tiếp trên google, nếu hàng thật sẽ hiển thị như sau:nhận biết qua hình thức

– chữ viết trên sản phẩm chính hãng được in sắc nét, màu sắc rõ ràng, dễ nhìn, bao bì được làm từ giấy tốt, chắc chắn, trình bày đẹp, mang đến cảm quan thẩm mỹ cao.

– nếu bạn cầm một sản phẩm trên tay mà không rõ sản phẩm viết gì, chữ quá mờ nhạt, viết sai chính tả, trình bày mập mờ, cẩu thả, hình ảnh xấu… chắc chắn đó là hàng nhái. bạn nên tìm trên website chính thức hình ảnh sản phẩm để căn cứ so sánh khi mua.

độ rõ ràng của nguồn gốc sản phẩm

chế phẩm collagen muốn đảm bảo được độ an toàn thì cần phải đảm bảo được các tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm cũng như phải được kiểm soát rất nghiêm ngặt, vì vậy người tiêu dùng phải hết sức chú ý về nguồn gốc sản phẩm, cụ thể:

– sản phẩm phải được bộ y tế cấp phép lưu hành tại việt nam, không sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc không rõ ràng.

– nếu các sản phẩm được mua trực tiếp từ nước ngoài rồi được xách tay về thì sẽ có hóa đơn bạn có thể yêu cầu hóa đơn.

– nếu sản phẩm được nhập từ nhà phân phối từ việt nam bạn có thể tìm thấy thông tin chi tiết về tên, địa chỉ, sđt, website của đơn vị nhập khẩu.

– bạn cũng nên tìm hiểu thông tin về sản phẩm trước xem nguồn gốc, phản hồi sản phẩm ra sao.

mua collagen chính hãng ở đâu?hiện nay trên thị trường có rất nhiều cửa hàng, công ty bán sản phẩm collagen. để tìm được địa chỉ bán hàng uy tín bạn nên tham khảo trên các trang internet, các báo, đặc biệt là phản hồi từ người tiêu dùng. bên cạnh đó bạn cũng cần chú ý về thương hiệu, thông tin từ nhà phân phối sản phẩm.

để đảm bảo chất lượng tốt nhất bạn nên chọn những địa chỉ bán hàng uy tín, được nhiều người tiêu dùng lựa chọn, được trao tặng giải thưởng từ các đơn vị danh tiếng như: nhathuoc365.vn, adiva,…

là người tiêu dùng thông thái, đừng quên những thông tin trên khi lựa chọn sản phẩm collagen để mang lại hiệu quả tốt nhất và tránh những hậu quả đáng tiếc cho sức khỏe và sắc đẹp.