"Nếu có ý kiến của một anh chị nào đó, tôi sẽ nhận định đâu là góp ý chân thành, góp ý tốt cho mình. Tuy nhiên có những người họ không thích mình, nên họ có những góp ý nhằm hạ bệ con người mình. Khi ấy tôi phải xem xét lại. Tre già thì măng mọc, phải tạo điều kiện cho măng mọc chứ đừng vùi dập nó", siêu mẫu thân thiện Cù Ngọc Quý cho biết khi có nhận xét và phê phán các bạn trẻ bây giờ chỉ thích ăn mặc sexy, phản cảm, nude và đang tự làm xấu hình ảnh của chính mình.

Lựa kỹ xem che đâu, khoe đâu

PV: Cù Ngọc Quý là một trong số những siêu mẫu có gu thời trang khá trẻ trung, những bộ cánh chị mặc tại các sự kiện thường toát lên vẻ sexy gợi cảm. Chị có hoàn toàn tự tin với những bộ cánh gợi cảm tại đám đông hay không?

Cù Ngọc Quý: Tôi rất quan tâm tới vẻ bề ngoài của mình. Thế nên mỗi khi đi sự kiện tôi thường lựa chọn và để ý tới các trang phục của mình sao cho nữ tính và gợi cảm, cần che ở chỗ nào và cái nào mình có thể khoe ra được và xuất hiện ở những trạng thái tự tin nhất.

PV: Nếu bây giờ bắt chị phải thay đổi gu thời trang, từ gợi cảm sang kín cổng cao tường, chị nghĩ sao?

Cù Ngọc Quý: Nếu đến một môi trường cần kín cổng cao tường, tôi sẽ thay đổi. Bởi môi trường kín cổng cao tường mà mặc sexy hở hang thì không tốt! Đã là người của công chúng, bao giờ tôi cũng muốn hình ảnh của mình tròn trịa nhất có thể.
Ngọc Quý: Đây là bộ ảnh nude đầu tiên của tôi và muốn giữ lại cho mình và tôi nghĩ nó là nghệ thuật
chứ không có dung tục.

Tôi biết chừng mực

PV: Gợi cảm và phản cảm có ranh giới rất mong manh, chỉ một phút sơ ý thôi, sau buổi tiệc ngày mai tên nghệ sĩ đã được điểm danh dày đặc trên mặt báo. Chị có thấy ngại hay... sợ không?

Cù Ngọc Quý: Cũng may mắn là tôi chưa bao giờ rơi vào tình trạng đó. Tôi cũng tiết chế ở mực độ phù hợp để tránh gây tức mắt cho mọi người (cười).

PV: Để không tức mắt cho mọi người, Ngọc Quý sẽ chọn những trang phục sexy đến mức nào?

Cù Ngọc Quý: Để tự tin khoe khoe vẻ đẹp gợi cảm của mình, thường những bộ trang phục tôi chọn sẽ hở 50% cơ thể. Đó là ở mức an toàn nhất và cũng không gây sự phản cảm cho mọi người.

PV: Theo chị nếu nghệ sĩ trẻ không ăn mặc sexy, không gợi cảm thì sẽ không gây chú ý được?

Cù Ngọc Quý: Cái đó có một phần đúng đấy chứ không phải không đâu! Nếu đến một sự kiện nào đó, mà mình cứ hòa lẫn vào với mọi người trong đó thì mình sẽ không được nổi bật và thu hút sự chú ý được. Nếu chọn phong cách sexy đến sự kiện đó thì mình nên chọn những trang phục đừng gây lố trong mắt mọi người.
Cù Ngọc Quý: Có những người họ không thích mình, nên họ có những góp ý nhằm hạ bệ con người mình.

PV: Một số các nghệ sĩ thế hệ trước đã có nhận xét và phê phán các bạn trẻ bây giờ chỉ thích ăn mặc sexy, phản cảm, nude và họ đang tự làm xấu hình ảnh của chính mình. Bạn nghĩ sao về những nhận xét này?

Cù Ngọc Quý: Tôi là một người mẫu mới, những góp ý của anh chị đi trước tôi sẽ tiếp thu cho mình ngày càng tốt hơn. Tuy nhiên, tôi không đặt nặng vào lời nói của những người khác.

Nếu có ý kiến của một anh chị nào đó, tôi sẽ nhận định đâu là góp ý chân thành, góp ý tốt cho mình. Tuy nhiên có những người họ không thích mình, nên họ có những góp ý nhằm hạ bệ con người mình. Khi ấy tôi phải xem xét lại.

Tre già thì măng mọc, phải tạo điều kiện cho măng mọc chứ đừng vùi dập nó. Một số nghệ sỹ đã đạt đến đỉnh cao nhưng họ cũng cần xem xét rằng mình có còn ở trên đó hay không, và họ sẽ phải cố gắng thế nào để giữ vị trí của mình trên cao như thế.

PV: Phải chăng thế hệ nghệ sĩ đàn anh, đàn chị đã lỗi nhịp với xu hướng của thời đại?

Cù Ngọc Quý: Theo tôi, vì khoảng cách giữa hai thế hệ quá khác nhau nên cũng có những suy nghĩ khác nhau. Những người lớn tuổi, họ thường thích xu hướng cổ điển, kín cổng cao tường. Trong khi đó, xu hướng sexy gợi cảm bây giờ rất được nhiều các nghệ sĩ trẻ theo đuổi và đó cũng là xu hướng chung cho thế giới. Thế nên có những nhận xét như thế!

- Xin cảm ơn chị về cuộc trò chuyện này!


Phạm Lý (thực hiện)