Theo số liệu về thị phần của các trình duyệt web di động (trình duyệt sử dụng trên tablet và smartphone) trong tháng 3 vừa rồi từ Net Applications thì Safari của iOS vẫn chiếm vị trí đầu tiên, không những thế trình duyệt web này còn tăng về thị phần so với tháng trước đó. Sau khi đã đánh mất thị phần vào tay các đối thủ cạnh tranh chính, Safari tháng vừa rồi đã đoạt lại được, nó nắm giữ 61,79% thị phần trong tay (tháng 2 là 55,41%). Vị trí thứ hai thuộc về trình duyệt web Androidđược cài sẵn trên Android OS của Google.

Có thể thấy rằng khoảng cách mà Safari tạo ra với trình duyệt web Android ở vị trí thứ 2 là rất lớn, nó lên tới gần 40%. Opera Mini xếp vị trí thứ 3 với 8,4% và vị trí tiếp theo thuộc về Chrome của Google dành cho Android/iOS với thị phần là 2,43%. Đối với Safari, sau khi tăng đều đặn trong những năm trước thì thời gian gần đây, trình duyệt web này đã chững lại. Tháng 3/2012 nó có 60,5% nhưng tới tháng 3 năm nay, con số đó chỉ tăng nhẹ lên 61,79%. Trong khi đó các trình duyệt Android, Chrome hay IE lại tăng nhanh về thị phần.


Đối với thị phần của trình duyệt cho máy tính, IE10 đứng đầu tiên với 55,83%. Đây là trình duyệt ban đầu chỉ dành cho Windows 8 nhưng mới đây, Microsoft cũng đã phát hành nó cho Windows 7. Xếp ngay sau là Firefox với 20,21% và Chrome với 16,45%. Năm trước, Google Chrome đã đe dọa vị trí thứ 2 của Mozilla Firefox thì tới năm nay, thị phần của nó đã giảm sút đáng kể trong khi Firefox vẫn tăng khá ổn định.

Nguồn: CNET