Hoa cỏ mang đến cuộc sống con người không chỉ là tô sắc cho cuộc sống và nó còn mang nhiều ý nghĩa và lợi ích khác. Điển hình là mang lại sức sống cho không gian sống của chúng ta thông qua những chậu hoa.

Sức đẹp và vẻ quyến rũ của những loài hoa là điều mà tạo tự nhiên đã ban cho chúng. Và khi được trồng trong chậu và được trang trí cho ngôi nhà của bạn sẽ càng thêm giá trị cho hoa. CùngHoa Tươi Bình Dương tìm hiểu Những loài hoa trồng trong chậu đẹp ngất ngây kì I nhé

1. Hoa Cẩm Chướng : Có nguồn gốc từ Địa Trung Hải, được du nhập vào Việt Nam từ nửa đầu thế kỉ 20. Hoa có thân mảnh mai, các đốt ngắn mang lá kép và mang nhiều màu sắc khác nhau như trắng, xanh, hồng, vàng, đỏ,… thậm chí có thể pha lẫn các màu với nhau tạo nên những đường viền vô cùng đẹp mắt.

Cẩm chướng ra hoa vào dịp xuân - hè, nếu tiết trời không quá lạnh có thể kéo dài đến tận mùa đông

2. Hoa Thủy Tiên : với cái tên kiêu sa của mình nó được chọn là loài hoa của tháng 3 khi mà tiết xuân phân.

Màu trắng thanh khiết hay màu vàng sang trọng được xem là biểu tượng cho mùa xuân, mùa của sự hồi sinh, đâm chồi nảy lộc.

Thật dễ hiểu khi thủy tiên ngày càng được ưa chuộng trong mỗi độ xuân về.

3. Hoa Đồng Tiền : là loài tượng trưng cho sự sung túc, tình yêu và hạnh phúc viên mãn

Do đặc tính của cây không chịu được cường độ ánh sáng mạnh nên mùa xuân chính là thời điểm thích hợp cho cây phát triển.

Cây hoa đồng tiền khá dễ trồng và chăm sóc nên bạn có thể lựa chọn để tô điểm cho ngôi nhà của mình.

4. Cỏ Phúc Thọ : với sắc vàng rực rỡ hay sắc đổ nổi bậc của loài hoa mang tên “cỏ phúc thọ” (Adonis – thuộc họ Mao lươnng) khiến người ta nghĩ ngay đến mùa xuân.

Nếu miền Nam có sắc vàng tươi của hoa mai, miền Bắc với những cánh đào hồng e ấp thì cỏ phúc thọ lại mang trong mình nét hài hòa như được kết hợp cả hai vẻ đẹp ấy.