Đối với các mẹ, ngày của mẹ sắp đến đây 9/5/2015 cũng sẽ giống bao ngày khác. Vẫn lo toan làm việc, chăm lo gia đình, chăm sóc chồng con. Có lẽ mẹ chưa bao giờ nghĩ mình sẽ có 1 ngày dành cho mình.

Trong niềm vui của mẹ không có những món quà xa hoa, lộng lẫy, chỉ có những gì mộc mạc, bình dị như bản tính xưa của mẹ vậy. Hoa Tươi Đà Nẵng xin giới thiệu đến bạn đọc bài viết Hoa Hồng không dành cho mẹ như là một đóa hoa tươi dành cho những người mẹ đáng kính trong ngày của mẹ.Tháng năm không trở lại, con bây giờ xa mãi, xa với tuổi thơ ngờ nghệch lấy đi của mẹ quá nhiều sự hy sinh mỏi mòn. Mẹ! Con viết những dòng này dành tặng mẹ mặc dù con biết mẹ của con chẳng đọc được . Đơn giản thôi vì mẹ của con là một người nông dân bán mặt cho đất, bán lưng cho trời thì máy tính, Internet là một thứ xa vời vời… Nhưng con vẫn muốn viết dành cho mẹ những cảm xúc rất thật từ tận đáy lòng.24 tuổi, mẹ cất bước theo chồng cũng là lúc mẹ gánh trên vai cả phương trời khó nhọc. Mọi việc thật vất vả từ khi con ra đời, con nhớ ngày ấu thơ ấy con là một đứa trẻ gầy đen, ốm yếu và hay khóc nhè. Con nhớ những buổi đầu trần chân đất đi chơi trò nghịch đùa cùng lũ bạn giữa những mùa hè oi ả của mảnh đất miền Trung nắng gió. Con nhớ, những buổi chiều ngồi đầu làng chờ mẹ đi chợ xa về để có lúc vui mừng vì món quà nhỏ trong giỏ xách mây của mẹ và cũng có lúc khóc nức vì trời tối mà dáng mẹ vẫn thật xa mờ..


Trong niềm vui của mẹ không có những món quà xa hoa, lộng lẫy như người ta mà chỉ có những gì mộc mạc và bình dị nhất như bản tính xưa nay của mẹ vậy. Trên con đường đầy hoa hồng của Hà Nội con bất chợt thả mình về miền quê thanh bình có mẹ, con tự hỏi rằng: "Loài hoa nào dành riêng cho mẹ?". Con tự hứa phải cố gắng thật nhiều để không làm buồn lên mắt mẹ và dành cho mẹ loài hoa mang tên "hạnh phúc".Rồi con cũng lớn dần theo thời gian, theo nếp nhăn trên khuôn mặt hao gầy của mẹ.Bao nhiêu mùa lễ tết đi qua, vai mẹ thêm nặng gánh. Mẹ vẫn thế, vẫn luôn bao bọc và che chở cho con, dành cho con những gì tốt đẹp nhất. Còn về riêng mẹ, mẹ tự nhận về mình phần thiệt thòi nhất, không nhớ nổi cả ngày sinh nhật của mình, và tất nhiên mẹ chắc cũng không hề biết về "Ngày của mẹ" mà cả thế giới luôn hướng về.Mẹ xưa nay vẫn thế, vẫn là miền bình yên nhất trong cuộc đời của con. Những người mẹ chân chất vất vả ấy đã làm nên cả kỳ quan cho thế giới mà như nhà văn Anh - Bernard Shaw từng nói: “Vũ trụ có nhiều kỳ quan, nhưng kỳ quan tuyệt phẩm nhất là trái tim người mẹ”. Xin cảm ơn mẹ của con và tất cả những người mẹ trên thế giới này với tấm lòng thơm thảo nhất.

Theo Điện Hoa Đà Nẵng ( bài viết : Dương Hồng )