Chỉ với chút sáng tạo trong việc tự làm nến thơm mà bạn đã giúp căn phòng của mình tràn ngập hương sắc. Cùng Quà Tặng Đà Nẵng họccách làm làm nến thơm hình dưa hấu dưới đây, không chỉ kích thích thị giác, khứu giác mà chắc chắn còn kích thích vị giác của bạn nữa.

Nguyên Liệu : Để làm nến thơm, bạn cần có:

- Sáp parafin, bấc nến (tim nến)

- Màu nhuộm: bạn có thể tùy chọn màu

- Tinh dầu thơm (mùi hương bạn thích)

- Dụng cụ: phới, kéo, lọ thủy tinh, ly để nấu sáp, chiếc bát

Cách Làm :

Bước 1 : Đầu tiên, bạn đặt bấc nến và tim nến vào trong cốc, đế nến có đường kính nhỏ hơn đáy cốc một tí. Sáp parafin bào vụn nhỏ đun cách thủy cho tan chảy hoàn toàn.Pha màu xanh nhạt và thêm chút tinh dầu thơm vào trong nến. Đổ nến đã pha màu với tinh dầu vào trong 1/3 cốc làm vỏ dưa, để nến khô.

Bước 2 : Sau khi lớp nến xanh đã khô, bạn đổ lớp nến trắng bằng ½ lớp nến xanh làm phần cơm trắng của miếng dưa.Tiếp theo, bạn đổ lớp nến màu hồng bằng miệng cốc làm dưa hấu

Bước 3 : Sáp nến khô sẽ bị lõm giữa xung quanh bấc nến, bạn đổ thêm lớp nến mỏng màu hồng lên trên để tạo mặt bằng phẳng cho cốc nến nhé.
Làm hạt dưa: bạn nhỏ giọt sáp nến màu đen lên trên tấm giấy sáp, khô, bóc ra và dán lên xung quanh phần cơm dưa màu hồng của cốc nến bằng keo không độc hại là xong.

Chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã có thể tự làm nến thơm handmade rồi, cây nến với hình miếng dưa hấu sẽ đánh thức mọi giác quan của bạn. Từ việc kích thích thị giác với vẻ bề ngoài bắt mắt, đến khứu giác nhờ hương thơm thoang thoảng của tinh dầu, và ngay cả vị giác có lẽ cũng được đánh thức bởi nhìn cây nến thơm hình miếng dưa hấu là "chỉ muốn ăn" thôi.