Không phải loài hoa nào cũng có thể thích hợp trồng trong giỏ treo. Hoa trồng trong giỏ treo thì chúng phải buông rủ xuống hoặc bò lan mới trông thật đáng đẹp và đáng yêu. Một số loài hoa có thể thu hút ong và bướm nhờ hương thơm và mật ngọt của chúng, cho chúng ta cái nhìn cận cảnh về cuộc sống thiên nhiên gần gũi ngay bên hiên nhà. Và hôm nay Hoa Tươi Đà Nẵng xin mang đến cho các bạn một vài thông tin về các loài hoa được trồng trong giỏ treo nhé. (Shop hoa).

Hoa Thu hải đường hay còn gọi là hoa Vân Anh.

Thu hải đường gần giống với hoa sống đời ở chỗ chúng có thể mọc cây con ở các lá già. Hoa nở có hình dáng giống hoa hồng. Cây sẽ ngừng hoạt động vào mùa thu ở những miền có thời tiết lạnh. Đến khi cây tàn chúng ta nên đào rễ cất chúng vào nhà và đợi mùa xuân đến, đất ấm thì đem ra trồng lại. Thu hải đường cần đất không bị úng nước hoặc khô, tốt nhất nên giữ đất luôn ẩm. Thu hải đường có hoa dạng đơn, kép và có rất nhiều màu sắc. Cánh hoa mỏng manh tinh khiết, mịn màng như làn da thiếu nữ, cây treo buông rũ dịu dàng mềm mại, màu sắc rực rỡ…

Hoa Cúc leo mắt huyền.

Mắt huyền có tên gọi khác nghe rất thú vị là mắt nhung hoặc kiêu kỳ hơn là ánh dương. Mắt huyền leo rủ mềm mại như tấm mành hoa treo nổi bật trên nền lá xanh. Nhụy đen như "đôi mắt huyền diễm lệ", lá mềm xanh mướt, cành buông rủ, quấn quít, hoa nở mỗi ngày. Mắt huyền cũng thuộc loại “ưa nước”. Chúng ta nên tưới nước cho cây thường xuyên để tránh tình trạng cây bị héo vì thiếu nước.

Hoa Lồng đèn.

Hoa lồng đèn có nguồn gốc từ Chi Lê và có xuất xứ từ vùng núi cao châu Mỹ. Chúng có mặt tại Âu châu vào đầu những năm 1830, được vinh dự mang tên của Leonard Fuchs (1501-1566), nhà thực vật học nổi tiếng người Đức vào thế kỷ 16. Loài hoa khỏe mạnh chịu được rét này nở từ tháng 7 cho đến hết mùa đông. Hoa lồng đèn rất đẹp. Thông thường là hồng pha trắng, nhiều loại khác có màu đỏ tươi và tím. Có lẽ ngoạn mục nhất là những hoa mang màu đỏ thẫm rất tươi và màu tím đậm.

Hoa Ngũ sắc.

Hoa ngũ sắc thuộc họ cỏ roi ngựa. Ngũ sắc thuộc dạng bụi, thân cành hình vuông, lông nhám, gai ngắn quắp phía dưới. Cây ngũ sắc dễ trồng, không kén đất, chịu được khô hạn. Hoa ra quanh năm và nhiều hoa vào mùa nắng, càng nắng gắt màu hoa càng rực rỡ. Có thể trồng trước cổng nhà hoặc trong vườn để không gian thêm rực rỡ.

Hoa Thúy điệp.

Hoa Thúy Điệp là một loại hoa thân bò, hoa có màu xanh biển, hồng cánh sen hoặc tím cà nhìn rất đẹp. Hoa ra rất nhiều bông tạo nên một cụm màu đồng sắc hấp dẫn, thu hút các loài côn trùng đến khám phá. Cây trưởng thành có chiều cao từ 15 - 20cm thân mềm thích hợp trồng trong chậu treo. Đặc biệt, cây có khả năng ra hoa quanh năm.