1. Chọn vòng có màu sắc ăn nhập với cung mệnh
Một trong những nguyên tắc đeo vòng phong thủy mà bạn phải nhớ là tuyển lựa vòng có màu sắc hợp phù với cung mệnh của mình. Để làm được điều này, bạn cần phải tìm hiểu và nắm rõ thông tin về thuyết ngũ hành. Đồng thời, phải xác định xem mình thuộc mệnh nào để tuyển lựa màu đá vòng đeo dương vật râu rồng hạp.
Theo nguyên tắc Ngũ hành, người ta chia thành 5 mệnh: Kim, Thổ, Hỏa, Mộc và Thủy, ứng với mỗi mệnh sẽ có màu sắc tương sinh, cân xứng và tự khắc khác nhau:

* Mệnh Kim:
thống nhất với các màu: vàng, trắng, nâu, bạc, xám
hợp với màu: xanh dương, đen
tự khắc với màu: hồng, đỏ
* Mệnh Mộc:

Hợp nhất với các màu: xanh lá cây, xanh dương nhạt và đen.
hiệp với các màu: cam, tím và đỏ
khắc: vàng nhạt, vàng sậm, trắng bạc, nâu đất.
* Mệnh Thủy:
thống nhất với các màu: xanh dương, trắng và đen
thích hợp với các màu: xám bạc và trắng
tự khắc với: tím cam, xanh lá cây và đỏ.
* Mệnh Hỏa:

thống nhất: xanh dương, trắng và đen
hiệp với: hồng, vàng nhạt, tím và cam
khắc: bạc, xám và trắng
* Mệnh Thổ:
thống nhất: cam, vàng nhạt, tím, vàng nâu, hồng và đỏ.
thích hợp: bạc, xám và trắng.
tự khắc: trắng và đen.
2. Không dùng vòng râu rồng silicon đã qua dùng hoặc chưa được khai quang
Đây cũng là một nguyên tắc quan yếu mà bạn không nên bỏ qua khi đeo vòng phong thủy. Mỗi loại đá trước khi được chế tạo thành trang sức để đeo lên người sẽ được tẩy uế, khai quang để nhận chủ. Như vậy mới có thể phát huy được hết tác dụng khi ở bên chủ nhân.

Điều này cũng có nghĩa là khi rời xa chủ nhân, chúng sẽ giảm đi tác dụng hoặc không còn năng lượng. Hơn nữa, vòng sau một thời gian dùng có thể thu nhận nguồn năng lượng xấu của chủ cũ; khi chủ mới đeo vào có thể bị ảnh hưởng đến vận khí. bởi vậy, bạn nên tránh đeo lại vòng cũ của người khác.
Không đeo lại vòng tay phong thủy của người khác

3. Nên đeo vòng ở tay trái
thực tại, việc đeo vòng ở bên tay nào cũng không tác động quá lớn đến tác dụng của vòng. Tuy nhiên, bạn nên đeo vòng phong thủy ở bên tay trái. Bởi tay phải thẳng phải làm nhiều việc và tiếp xúc với nhiều thứ hơn. Trong khi đó, tay trái ít làm việc hơn nên hạn sự va đập, gây tổn hại đến vòng làm ảnh hưởng đến nhân khí.

ngoại giả, theo một số người, đeo vòng tay trái có tác dụng giúp điều hòa nhịp tim và hô hấp được tốt hơn.

4. Số hạt vòng không được phép trùng với các số kỵ
Hầu như vơ mọi người đều coi nhẹ và cho rằng số hạt vòng không gây ảnh hưởng gì đến tác dụng của vòng. Tuy nhiên, một trong những nguyên tắc đeo vòng phong thủy quan trọng là số hạt vòng tuyệt đối không được trùng với những con số không được cho là tốt đẹp. Điều này sẽ mang đến cho người đeo nguồn năng lượng hăng hái, dồi dào, tránh xa mọi vận hạn và tai ách. Vậy nên chọn vòng tay có bao lăm hạt là đẹp nhất? Theo quan niệm “Sinh - Lão - bệnh - Tử”, số hạt vòng tay được cho là đẹp nhất khi nó chia hết cho 4 và dư 1, thí dụ: 13, 17, 21, 25,... Bởi những con số trên đều nằm trong cung “Sinh” . Hoặc bạn cũng có thể tuyển lựa những con số thuộc cung “Lão” như: 10, 14, 18, 22,... (chia hết cho 4 và dư 2).

Tuyệt đối không nên đeo vòng có số hạt chia hết cho 4 bởi đó đều là những con số hoặc cung “Tử”, mang đến sự xui xẻo, không may mắn. Bạn cũng có thể chọn vòng có số hạt lẻ vì số lẻ có tính chất “Dương”, mang năng lượng tốt cho người đeo.

5. Hiểu rõ loại vòng đeo râu rồng mình đeo
Mỗi loại đá phong thủy đều có ý nghĩa và có quy định riêng của từng loại. nên chi, bạn cần phải hiểu rõ loại đá mình dùng là gì, có công dụng và ý nghĩa như thế nào để biết cách đeo cho hạp.

tỉ dụ đối với đá hồ ly hay đá tỳ hưu, người ta quan niệm rằng không nên để người khác thấy vòng khi đeo. Vì điều này có thể gây ảnh hưởng xấu đến tác dụng của vòng.

Cha ông ta có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Hy vọng với 5 luật lệ đeo vòng phong thủy trên sẽ giúp bạn biết cách chọn vòng cũng như đeo vòng sao cho hợp để tăng cường sức khỏe, gia tăng vượng khí, mang đến sự bình an và may mắn nhất nhé! Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải tránh những nếp xấu có thể làm tổn hại đến vòng. Như vậy mới có thể bảo vệ vòng được tốt hơn

>>Tham khảo thêm: cách sử dụng vòng đeo râu rồng : https://dochoiphongthe.com/vong-deo-cu-rau-rong