hiện nay, rất nhiều nhãn hiệu đã tung ra những loại mỹ phẩm make up 2 trong 1, chẳng hạn như cushion chống nắng. Sản phẩm vừa có khả năng tạo ra lớp nền mềm mượt cho da, vừa có SPF để bảo vệ làn da khỏi tác hại của tia nắng mặt trời. Tuy vậy, liệu dùng cushion có cần kem ngăn ngừa nắng ko hay chỉ mỗi cushion chống nắng là đủ?
Giải thích khái niệm & tác dụng của cushion & kem chống nắng
Cushion và kem ngăn ngừa nắng là hai SP đc áp dụng phổ biến & gần như là SP Không thể thiếu hụt của các chị em. Mỗi sản phẩm sẽ có những tác dụng khác nhau, cụ thể:
  • Cushion: Cushion là một loại mặt hàng make up giúp tạo lớp nền trên làn da, bao phủ các khuyết điểm như thâm mụn, tàn nhang, nám... Một số loại cushion còn có thể có khả năng bảo vệ làn da khỏi tia UV.
  • Kem chống nắng: kem chống nắng là 1 mặt hàng chăm sóc da đặc biệt thiết kế để bảo vệ da khỏi ảnh hưởng của tia UV. Có hai loại chống nắng: kem tránh nắng hóa học và kem tránh nắng vật lý. Kem ngăn ngừa nắng hóa học hấp thụ tốt vào làn da và thẩm thấu sâu tia tử ngoại, Ngoài ra kem ngăn ngừa nắng vật lý tạo nên một lớp màng phản xạ tia cực tím ra khỏi làn da. Kem chống nắng có thể có SPF rộng phổ, bảo vệ cả khỏi tia UVA và UVB.

Tóm lại, cushion là 1 sp trang điểm và chăm sóc da kết hợp, có khả năng bảo vệ da khỏi tia tử ngoại. Bên cạnh đó đó, kem tránh nắng là 1 sp chăm sóc làn da đặc biệt thiết kế để bảo vệ da khỏi tác động của cả tia UVA và UVB.
Cushion có thay thế kem chống nắng không?
Cushion có thay đổi kem ngăn ngừa nắng hay không? Có nên sử dụng cushion thay kem ngăn ngừa nắng hay không? Ngày nay, tại thị trường có đa dạng các loại cushion. Trong đó, một số SP chỉ có khả năng đánh nền và che khuyết điểm còn một số dòng cushion có chứa thành phần chống nắng với chỉ số SPF từ 30 trở lên.Với các SP cushion chống nắng, nhiều người thường sử dụng cushion và bỏ dở bước chống nắng này. Mặc dù thế, thực tế sử dụng cushion có cần kem tránh nắng không? Câu trả lời đấy là có!
Khi dùng cushion make up, bạn thường chỉ lấy một lượng cushion khá đầy đủ để có thể tạo được lớp nền mỏng nhẹ trên làn da. Bên cạnh đó đó, nếu bạn thoa kem tránh nắng để bảo vệ làn da khỏi tác hại từ ánh nắng mặt trời, bạn cần thoa một lớp kem dày hơn. Chính vì vậy, cho dù cushion có chỉ số SPF tương tự với kem chống nắng thì việc chỉ thoa cushion chống nắng sẽ Không đủ để bạn có thể bảo vệ làn da của mình một cách tốt nhất.
Ngược lại, nếu bạn sử dụng một lượng cushion đủ nhiều để có thể bảo vệ làn da thì sẽ làm mất đi hiệu ứng lớp nền mỏng mịn mà bạn mong muốn. Vì vậy, cách giải quyết phù hợp nhất giành cho bạn chính là sử dụng song song kem tránh nắng & kem nền chống nắng để sở hữu thể giữ cho lớp nền mỏng mịn nhưng vẫn có thể bảo vệ làn da khỏi tia tử ngoại.
Bôi kem ngăn ngừa nắng trước hay sau cushion?
sử dụng cushion có cần kem chống nắng không? Câu trả lời là có, đặc biệt là khi bạn sử dụng các loại cushion Không chứa đủ chỉ số chống nắng hoặc k bảo vệ đủ cho da với thời gian dài.
và để phát huy hiệu quả của cả kem ngăn ngừa nắng lẫn cushion, việc sử dụng công đoạn skincare đúng chuẩn là điều vô cùng quan trọng. Đầu tiên, bạn cần làm sạch da để thông thoáng lỗ chân lông, vứt bỏ bụi bẩn và vi khuẩn trên da. Sau đấy, cân bằng da với toner & dưỡng ẩm cho da bằng kem dưỡng ẩm.
tiếp theo đó, thoa một lớp kem ngăn ngừa nắng lên vùng mặt và vùng cổ của bạn. Tránh để kem chống nắng bám vào mắt, mũi, miệng. Đợi khoảng 10 phút cho lớp kem tránh nắng ráo lại thì mới tiến hành đánh nền với cushion.
Nếu bạn ko chắc chắn dùng kem chống nắng Trường Xuân trước hay cushion trước, hãy nhớ rằng, luôn luôn phải chăm sóc làn da trước khi trang điểm. Chính vì vậy, bạn cần thực hiện thoa kem chống nắng trước khi sử dụng bất kỳ loại cushion nào.
Bôi kem chống nắng trước hay sau cushion
Kết luận
thể loại tuyệt kỹ khỏe đẹp của Trường Xuân đã cùng bạn giải đáp câu hỏi xem áp dụng cushion có cần kem tránh nắng ko. Nhìn chung, nếu bạn có nhu cầu có lớp nền đẹp và vẫn bảo vệ làn da khỏi tác hại của tia UV thì bạn nên áp dụng cả cushion lẫn kem chống nắng.