kem ngăn ngừa nắng là một trong những vật bất ly thân của các tín đô mê làm đẹp. Mặc dù thế, k phải ai ai cũng nắm rõ cách dùng cách dùng kem chống nắng hiệu quả. Bởi vậy, trong bài share dưới đây, Newcare sẽ cung cấp những thông tin quan trọng và chỉ dẫn cụ thể cho bạn tuyệt kỹ áp dụng kem tránh nắng sao cho hiệu quả đem lại tối ưu nhất.
hướng dẫn cách sử dụng kem tránh nắng hiệu quả đúng theo quy trình
Hãy chắc chắn là, bạn luôn áp dụng kem ngăn ngừa nắng vào bước sau cùng của quy trình chăm sóc làn da ban ngày. Bởi bất kỳ một sản phẩm dưỡng da nào dùng sau kem tránh nắng đều bị giảm hiệu quả & gần như Không thể hấp thụ nhanh qua các tầng biểu bì, tệ hơn là sẽ chúng còn tác động đến việc bảo vệ da khỏi tia cực tím trong ánh nắng mặt trời.
Lời khuyên: Muốn kem ngăn ngừa nắng đạt hiệu quả tốt, trước nhất bạn nên kiếm tìm hiểu kĩ cách dùng kem tránh nắng hiệu quả để thực hiện đúng các bước trong công đoạn chăm sóc da.
1. Thoa kem tránh nắng trước 20 phút khi đi ra ngoài
Các nghiên cứu khoa học đã đã cho thấy da sẽ bị tổn hại ngay từ những phút trước hết khi tiếp xúc với tia nắng, vì vậy có tương đối nhiều ý kiến nghĩ rằng cần thoa kem ngăn ngừa nắng trước khi ra ngoài 20 phút. Ý kiến này đúng nhưng không đủ. Chi tiết, tùy thuộc vào sản phẩm kem ngăn ngừa nắng bạn thoa là kem ngăn ngừa nắng hóa học hay vật lý mà thời gian phát huy công dụng trên da là khác nhau.
  • Đối với kem chống nắng vật lý: bạn cũng có thể thoa ngay trước lúc đi bởi dòng kem chống nắng này có thể có hiệu quả tức thì mà Không cần thời gian thấm sâu.
  • Đối với kem tránh nắng hóa học: Các SP kem tránh nắng hóa học sẽ có công hiệu sau 20 phút kể từ khi thoa. Bởi vậy, để các tuýp kem chống nắng Newcare vận động hiệu quả nhất bạn nên dùng trước khi ra ngoài từ 15 – 30 phút.

2. Cấp ẩm trước khi chống nắng
điều này là quan trọng khi bạn sử dụng kem chống nắng ko có chứa thành phần bổ sung độ ẩm. Mặc dù, ngày nay tại thị trường xuất hiện rất nhiều SP hội tụ đủ 2 yếu tố: chống tia UVA và UVB và dưỡng ẩm. Bởi vậy, bạn cũng có thể chọn lọc chúng để tiết kiệm thời gian trong vấn đề chăm sóc làn da hàng ngày. Việc dùng kem dưỡng chống nắng thay cho kem bổ sung độ ẩm & kem ngăn ngừa nắng còn làm làn da k cảm thấy bí bách, khó chịu khi thoa quá nhiều lớp SP.
kem ngăn ngừa nắng Paula’s Choice sẽ là ứng cử viên sáng giá đảo bảo các tiêu chí dưỡng ẩm – chống nắng, là bước chăm sóc da hai trong một bạn cũng có thể tham khảo.
3. Dùng lượng kem chống nắng phù hợp
Trên các SP chống nắng thường Không hướng dẫn chi tiết về liều lượng áp dụng. Bởi vậy, rất nhiều người thiếu hụt kiến thức trong vấn đề này. Theo các chuyên gia tư vấn cách dùng kem chống nắng hiệu quả, lượng kem ngăn ngừa nắng đc áp dụng cần phụ thuộc vào diện tích da mà bạn có nhu cầu bảo vệ. Chi tiết như:
  • Thoa kem chống nắng lên làn da mặt cần lượng kem khoảng 1 VNĐ xu.
  • Với cơ thể: bạn có thể áp dụng lượng kem ngăn ngừa nắng khoảng 3 – 4 Đồng xu.

4. Áp dụng kem tránh nắng ngay cả khi ở nhà
Theo nghiên cứu, tia UVA trong tia nắng có thể chiếu thẳng qua các lớp cửa, bê tông. Mặt khác, tia cực tím còn tồn tại trong nhiều nguồn ánh sáng xanh như máy tính, điện thoại, ti vi & vẫn ảnh hưởng Không hề nhỏ đến da. Bởi vậy, ngay cả khi bạn ở trong gia đình hay lái xe, bạn hãy ghi nhớ thoa kem chống nắng để bảo vệ thường xuyên.
5. Bôi kem chống nắng đúng cách
Lấy một lượng kem áng chừng bằng một Đồng xu ra tay sau đấy chấm kem ngăn ngừa nắng tại nhiều điểm trên mặt, dùng tay vỗ đều & nhẹ kết hợp tán đều khắp mặt.
làm đúng theo cách này kem ngăn ngừa nắng sẽ tạo thành một lớp nền bảo vệ da hiệu quả mà k để lại vệt trắng trên da hay gây nhờn dính, bít tắc lỗ chân lông. Hơn nữa bạn có thể khống chế lượng kem sử dụng mà Không gây hao phí.
6. Thoa lại kem tránh nắng là điều cần thiết
đấy là lời chỉ bảo hoàn toàn có cơ sở. Bởi theo các chuyên gia, kem ngăn ngừa nắng bình thường hoặc những SP cấp ẩm chứa thành phần chống nắng Không được thiết kế với phong cách dành riêng để đi bơi hoặc dùng cho các hoạt động ra mồ hôi nhiều. Vậy nên, hiệu quả bảo vệ da sẽ bặt tăm hoặc giảm nếu bạn k thoa nói lại.
Đối với kem chống nắng lâu trôi, bạn cũng có thể tham khảo thời gian nhắc lại trên bao. Ngày nay, một số SP đc dán nhãn đưa lại hiệu quả đến 40 phút Trong khi số khác tới 80 phút. Bởi vì thế, tùy vào từng loại, bạn sẽ có cách dùng tối ưu nhất.