Hôm nay https://www.xomnailsaigon.com sẽ hướng dẫn cách cầm kềm cho người mới làm nail từ những kiến thức cơ bản nhất. Đối với một chuyên viên Nail thì việc cầm kềm và sử dụng kìm nhặt da như thế nào cho đúng cách là điều rất quan trọng.Khi sử dụng kềm cắt da, nhặt da tay là bước đơn giản nhất để cắt da thừa xung quanh móng. Thông thường, các thợ nail sẽ lấy vùng da sát móng nhất, rộng khoảng 1-2 mm. Việc này sẽ giúp cho bộ móng tay của bạn nhìn sạch sẽ và form móng sẽ đẹp hơn.

Hướng dẫn cầm kìm cắt da, nhặt da tay

Trước khi học lên trái chanh hay cắt trên da tay thật thì trước tiên học viên cần học cách cầm kềm. Khi mới bắt đầu cầm kìm đặt một tay cầm vào giữa ngón cái và ngón trỏ, sau đó dùng đầu ngón trỏ đỡ lấy đầu kềm sau đó sẽ bắt đầu thao tác nhặt da tay.

Xem Video Hướng Dẫn Chi TiếtThông thường khi mới sử dụng kềm cắt da ta sẽ cầm kềm không quen và mỏi tay, các bạn hãy chăm chỉ luyện tập để thành thạo hơn nhé !

Hướng dẫn dùng kềm nhặt da cơ bản cho người mới học làm Nail

Bước 1: Trước khi nhặt da, hãy bôi một lớp kem tẩy da chết xung quanh móng để vùng da này mềm ra, như vậy cắt da sẽ dễ dàng hơn.

Bước 2: Một tay giữ đầu móng hơi nghiêng để tăng diện tiếp xúc giữa kềm và da. Ngón trỏ lúc này đặt dưới móng khách hàng để tạo thành điểm tựa.

Bước 3: Đưa nhanh kềm từ đầu móng cho đến hết viền móng với động tác kéo – nhả kềm liên tục. Khi cắt da, ngón giữa sẽ thực hiện chức năng đẩy, ngón áp út và ngón cái sẽ kéo tay cầm. Sự nhịp nhàng giữa các ngón tay chính là mấu chốt ảnh hưởng đến tóc độ và kết quả của quá trình nhặt da.

Bước 4: Đẩy hết phần da thừa vừa cắt, rửa tay và tỉa lại những phần còn nham nhở.

Trên đây https://kemduy.com hướng dẫn cách cầm kềm nhặt da tay và những bước cầm kềm cắt da tay cho người mới làm Nail cơ bản và chi tiết nhất, đây là bước quan trọng mà bạn không thể nếu muốn có bộ móng hoàn hảo. Vậy là bạn đã hoàn thiện kỹ thuật nhặt da rồi đấy.