Mỹ phẩm là những sản phẩm mang lại vẻ đẹp cho người tiêu dùng. Nhưng cũng mang các khi chính chúng lại khiến người dùng phải u sầu vì các tác dụng phụ mà chúng đem đến. Hãy cùng chăm sóc dung nhan trả lời cho bạn “vì sao sử dụng mỹ phẩm bị nổi mụn? Cách thức xử trí an toàn là gì?” nhé!
Cơ chế gây mụn của mỹ phẩm
Cơ chế sinh mụn

nguyên nhân gây mụn còn có thể do tắc nghẽn cơ học trong khoảng những sản phẩm mang cất dầu
mang đa dạng chất sinh cồi được tậu thấy trong các sản phẩm trang điểm và coi sóc da như: nước tẩy trang (lano tin, cetyl alcohol), phấn phủ (bơ cacao, sáp ong, tôn, phấn rôm), kem dưỡng da ngày và đêm (hydrogenated polyisobutene butylene glycol, dầu Jojoba, triethanolamine), kem chống nắng (isopropyl myristate, octyl palmitate…). Các hoạt chất này its hay nhiều sở hữu thể ảnh hưởng đến sự sản sinh ra cồi mụn, khiến mụn mọc nhiều hơn trên mặt.
nguyên do gây mụn còn mang thể do tắc nghẽn cơ học trong khoảng những sản phẩm mang chứa dầu. Dầu được tiếp thụ từ các sản phẩm mỹ phẩm đó gây thừa dầu, bít tắc lỗ chân lông và hình thành nhân mụn. Với tới 30% người sử dụng gặp phải trạng thái này. Mang thể nói đây là 1 vấn đề không quá hi hữu gặp.
trình bày tiêu dùng mỹ phẩm bị nổi mụn

  • hot da

Đối có các người với cơ địa mẫn cảm, các bức xúc sau lúc tiêu dùng bị phẩm bị lên mụn mang thể xảy ra tương đối nhanh chỉ sau vài phút bôi mỹ phẩm lên da. Trước nhất mang thể là cảm giác nóng rát, ngứa ngáy và ửng đỏ. Đây là lúc da bạn đang bắt đầu tác dụng với sản phẩm và đưa ra những tín hiệu ban đầu cảnh báo cho bạn.

  • Nổi mụn

Ngay sau hiện tượng hot rát da sẽ là vấn đề nổi mụn. Tiêu dùng mỹ phẩm bị nổi mụn đầu trắng hay mụn ẩn là vấn đề thường gặp lúc bạn bị kích ứng. Những nốt mụn li ti xuất hiện trên da như bị phát ban, kèm theo cảm giác ngứa ngáy, khó chịu. Khi này mà bạn theo lề thói gãi mặt thì chúng sẽ nổ ra như thế chiến thứ 3 tức khắc. Đối với trường hợp dùng mỹ phẩm bị nổi mụn ẩn cũng sẽ khiến bạn thấy hậm hực và muốn nặn ngay nhưng điều ấy sẽ chỉ càng làm cho trạng thái tệ thêm mà thôi.

  • Nám da

trạng thái này cũng chẳng hề ít nhưng thường sẽ xuất hiện chỉ cần khoảng lâu hơn. Khi mỹ phẩm mang những chất có phản ứng sở hữu ánh sáng mặt trời, chúng sẽ khiến cho khả năng nám da của bạn tăng cao hơn. Tia UV ảnh hưởng tới làn da và gây sạm, nám đen rất mất thẩm mỹ.

  • Da đổ phổ biến dầu hoặc thô rát

Trường hợp này được chia khiến 2 kiểu riêng. Người với làn da thiên khô sau lúc tiêu dùng các loại mỹ phẩm ko hợp có làn da sẽ thấy da mình đổ phổ biến dầu hơn, thậm chí còn gây bết dính da.
Còn mang người khi sử dụng mỹ phẩm không hợp lại khiến cho da khô rát, cỗi cằn, lỗ chân lông to gây ngứa ngáy, khó chịu.
sai lầm lúc dùng mỹ phẩm khiến cho da nổi nhiều mụn
Vậy điều gì tạo nên các hậu quả khôn lường ấy?
tiêu dùng mỹ phẩm không hợp có làn da

David Lortscher, MD, thầy thuốc da liễu, CEO và người sáng lập Curology cho biết: “Một trong các điều quan trọng nhất cần mường tượng ở đây là đảm bảo rằng những sản phẩm trang điểm của bạn chẳng phải là thủ phạm gây ra mụn trứng cá. “Nếu lớp điểm trang của bạn ko khiến tắc lỗ chân lông, thì theo lý thuyết, việc điểm trang chỉ mất khoảng dài hơn sẽ không thành vấn đề.” Nhưng khiến thế nào bạn sở hữu thể vững chắc rằng lớp trang điểm của bạn sẽ ko khiến tắc nghẽn rất nhiều những lỗ chân lông? Theo Lortscher, nó hơi đơn giản. Phần đông những gì bạn phải làm là đọc bảng thành phần của sản phẩm.
Lortscher giải thích: “Những người bị nổi mụn trứng cá sở hữu thể tìm kiếm chiếc kem nền có chứa axit salicylic, mang thể tẩy da chết nhẹ, giúp ngăn phòng ngừa và điều trị lỗ chân lông bị tắc”. Bên cạnh đó, có các loại kem nền mang đựng axit salicylic sở hữu thể quá khô đối có 1 số cái da. Vì thế, axit salicylic chẳng hề là sản phẩm hợp với làn da của bạn.
Lortscher khuyên bạn nên giảm thiểu xa isopropyl myristate, natri lauryl sulfat, myristyl myristate và laureth-4, đa số các thứ mà ông gọi là “chất kích ứng phổ biến” và/hoặc “thành phần làm cho tắc lỗ chân lông”. Cho nên, như mọi lúc, hãy nhớ đọc bảng thành phần của những loại mỹ phẩm mà bạn định tậu.
một thành phần khác cần chú ý là silicone. Mẹo này được cung cấp bởi Joshua Ross, 1 chuyên gia thẩm mỹ lừng danh và là chủ nhân của SkinLab ở Tây Hollywood. Ross nói: “Nếu bạn đang bị mụn trứng cá, tôi khuyên bạn nên tránh bất kỳ sản phẩm nào sở hữu cất silicone, vì silicone không cho phép da thở. “Hãy kiểm tra kỹ những thành phần trong sản phẩm của bạn và lưu ý rằng silicone cũng sở hữu thể được liệt kê là dimethicone (hoặc bất kỳ thứ gì chấm dứt bằng ‘cone’) trong thành phần. Silicone thường được tìm thấy trong kem lót, cho nên hãy hạn chế xa kem lót nếu bạn ko không kiên cố về các thành phần.”