Đối với các nhà máy công nghiệp sử dụng nhiệt thì lò hơi công nghiệp đóng vai trò vô cùng quan trọng. Sản phẩm được sử dụng làm nguồn nhiệt và nguồn cấp hơi, đồng thời dẫn nguồn nhiệt và nguồn hơi cho hệ thống cơ khí cần hơi và nhiệt. Ngày nay, lò hơi được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các ngành công nghiệp. Mỗi ngành có nhu cầu và khả năng sưởi ấm khác nhau.
Xem >>> lò hơi đốt than đá
Để đáp ứng nhu cầu này, các nhà cung cấp liên tục cung cấp các sản phẩm mới, được cập nhật công nghệ tiên tiến, mẫu mã và giá cả khác nhau. Điều này giúp các công ty có nhiều sự lựa chọn hơn nhưng lại khiến việc ra quyết định trở nên khó khăn hơn. Để khách hàng dễ dàng lựa chọn, Dichvulohoi đã tổng hợp các loại nồi hơi công nghiệp phổ biến hiện nay.
Nguyên lý hoạt động của nồi hơi công nghiệp là sử dụng nhiên liệu để đun sôi nước. Tùy theo loại lò hơi mà nhiên liệu sử dụng có thể là: rắn (củi, than, củi, ...), lỏng (dầu ...) hoặc khí (gas). Hiện nay, nồi hơi công nghiệp được chia thành 3 loại sau:
1. Lò hơi tầng sôi
Đây là loại lò sử dụng công nghệ đốt nhiên liệu trong lớp đốt được tạo ra bằng cách đốt nguyên liệu. Có thể hiểu lò hơi tầng sôi là không gian được tạo bởi các phần tử rắn (vật liệu cháy) như cát, tro, than, đá vôi,… sẽ lơ lửng trong buồng đốt do áp suất. Do đó, lớp vật chất trong buồng đốt sẽ ở trạng thái giãn nở, sự tiếp xúc giữa không khí và nhiên liệu cũng tăng lên rất nhiều. Ở trạng thái này, các hạt có thể chuyển động và sôi tự do giống như chất lỏng, được gọi là tầng sôi hay tầng sôi.Xem >>> https://dichvulohoi.com/noi-hoi-cong...o-xuong-nhuom/
2. Lò hơi ghi xích
Đây là công nghệ đốt trên bề mặt đầu ghi chuyển động tròn, lớp nhiên liệu chuyển động đồng thời với đầu ghi. Ghi xích được trục truyền động di chuyển từ trước ra sau (nằm ở phía trước). Trục truyền động nhờ động cơ thông qua hộp giảm tốc. Trong quá trình chuyển động ghi trước và sau, các giai đoạn đốt cháy nhiên liệu lần lượt xảy ra và chiếm một số diện tích nhất định của chiều dài ghi.
Không khí cung cấp cho quá trình cháy được thổi từ dưới lên trên bằng quạt gió đi qua buồng khí. Để phân phối không khí đồng đều trên mặt số, hãy đặt một tấm chắn bằng cây lau trong các lỗ thông gió. Bộ đốt xích sẽ hoạt động hiệu quả nhờ sử dụng nhiên liệu có kích thước hạt đồng đều nhưng không quá lớn.
Lò hơi ghi xích (lò hơi đốt than ghi xích) là một lò hơi cỡ vừa hoặc lớn. Nó rất phổ biến trong các ngành công nghiệp với các tính năng vượt trội, chẳng hạn như:
Cấp than, xả xỉ hoàn toàn tự động
Hoạt động ở nhiệt độ và áp suất ổn định
Có thể đốt cháy nhiều loại nhiên liệu khác nhau
Hoạt động đơn giản và bền.
Ưu điểm của lò hơi ghi xích:
Do kết cấu di động, quá trình nạp tro xỉ diễn ra tự động nên thao tác đơn giản, tiết kiệm nhân công.
Do tổ chức quá trình cháy tốt hơn (phân phối khí phù hợp cho quá trình cháy, lò hoạt động ổn định, tin cậy) nên lò hoạt động hiệu quả hơn.
Đầu đốt lò hơi được viết trên bề mặt dưới cùng được làm mát, do đó kéo dài tuổi thọ
3. Lò hơi ghi tĩnh
Đây là kỹ thuật đốt trên buồng đốt cố định, nhiên liệu được đưa vào buồng lửa một cách thủ công. Nhiên liệu đi vào đầu đốt qua cửa lò, nhiên liệu mới được đặt lên trên lớp nhiên liệu cũ đang cháy. Không khí cung cấp cho quá trình cháy được thổi ra từ khung xe qua lớp tro, được nung nóng đến nhiệt độ nhất định, có tác dụng làm cho một số than cốc chưa cháy hết trong xỉ tiếp tục cháy. Sau đó, không khí được đốt nóng sẽ cung cấp oxy cho lớp than cốc đang cháy. Đầu đốt tĩnh có thể sử dụng nhiều loại nhiên liệu có kích thước khác nhau, đặc biệt là các loại nhiên liệu lớn.
Ưu điểm của lò hơi đốt ghi tĩnh:
Tiết kiệm thời gian, áp suất làm việc lên đến 15 bar. Do công suất làm việc lớn (1-10 tấn / giờ) nên lò hơi đốt gỗ có thể làm được điều này.
Có thể đốt nhiều loại vật liệu khác nhau, như than, củi, vỏ hạt điều, ...
Xem thêm >>> nồi hơi nhuộm vải

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ NĂNG LƯỢNG LÒ HƠI

Địa chỉ VP: 1K, đường số 8 khu phố 4, phường Tam Bình, Quận Thủ Đức TP.HCM
Tel/Fax: 06503756427 - Hot line: 0918 303 873