Khi sinh em bé có thể chúng ta sẽ cần phải chọn cho mình khá nhiều chiếc ghế để hỗ trợ quá trình chăm sóc con. Một là ghế trong nhà cho bé (hay là ghế cho con bú) hai là ghế rung cho bé, và khi bé lớn hơn một chút chính là ghế ăn dặm cho bé. Nhưng không cần vội bây giờ chúng ta đang nói tới chiếc ghế cho con bú, nó chuẩn bị là dành cho bạn đặt tại một vị trí thoải mái trong phòng của bạn hoặc của bé. Dưới đây là cách chọn ghế và những điều bạn cần lưu ý.

Tại Sao Chỗ Ngồi Trong Nhà Trẻ Là Cần Thiết?

Chỗ ngồi trong nhà trẻ hay đúng hơn là một chiếc ghế cho con bú. Bạn cũng có thể nằm hoặc đứng cho con bú nhưng mình nhớ là ngồi cho con bú chính là cách thoải mái nhất đối với cả mẹ và bé.

Bạn sẽ cần một chiếc ghế cho con bú vì nó sẽ hỗ trợ bạn ở cổ, vai và tay để nâng đỡ bé, hơn nữa chúng cũng nhún theo điệu ru của mẹ khiến bé dễ chịu như chính mẹ nựng bé.

Chúng chắc hẳn là một chiếc ghế bập bênh, nó mô phỏng cách chúng ta bế con và ru con ngủ vậy, đó là cách giúp bé dễ ngủ tiếp sau khi được bú đủ.

Bạn cần tìm gì?
Ghế cho con bú là một đầu tư tốt, bạn cần chắc chắn rằng nó có tính năng tốt mà không phải mua nó vì ngoại hình. Tất nhiên tính năng tuyệt vời nhưng ngoại hình đẹp thì chắc chắn bạn sẽ muốn mua rồi.

Thoải mái: Chiếc ghế của bạn nên được hỗ trợ khiến cho bạn thoải mái. Hãy tìm một chiếc ghế đủ cao êm ái và rộng rãi một chút để nghỉ ngơi, nhất là mỗi lần cho con ăn vào đêm muộn. Lúc đó con bạn đang ngủ trong lòng bạn và bạn cũng không muốn đánh thức bé dậy để đi ngủ phải không

Nhận xét tốt: Bạn mua ghế nếu không phải là mua trực tiếp tại cửa hàng thì hãy xem những nhận xét trực tiếp của khách hàng đã từng mua ghế để lại. Có thể họ cũng tìm kiếm những tính năng như bạn và bạn sẽ biết được nó có phù hợp với bạn hay không? Chất lượng thực tế như thế nào?

Chi phí hiệu quả: Một chiếc ghế có thể dao động từ rất rẻ tới rất đắt tùy theo chất liệu sản xuất, thiết kế phong cách và các tính năng kèm theo. Bạn cần xác định ngân sách của mình trước khi mua ghế, như vậy bạn sẽ có giới hạn số tiền và dễ dang tìm kiếm chiếc ghế phù hợp hơn.

Chất lượng xây dựng: Một chiếc ghế tốt thì nó phải tồn tại lâu dài cùng gia đình bạn, nó có thể vượt qua cùng với tất cả các em bé mà bạn có.

Chức năng vận động: Bạn hãy chắc chắn rằng chiếc ghế thật dễ dàng để ra vào ghế ngồi. Bạn sẽ cảm thấy tồi tệ khi mà bạn làm em bé giật mình tỉnh giấc khi đang cố gắng rời khỏi chiếc ghế của mình.

Dễ dàng vệ sinh: Trẻ sơ sinh và mớ hỗn độn luôn song hành với nhau, vì vậy điều quan trọng là phải có một chiếc ghế có thể dễ dàng làm sạch. Một số ghế thậm chí đi kèm với một vỏ ghế có thể tháo rời, có thể giặt được

Có chỗ dựa tay: Cách tay của bạn sẽ cần sự hỗ trợ thoải mái hơn khi đang bế con và cho con bú. Một chiếc ghế có tay vịn tốt và thậm chí tay vịn lớn là rất phù hợp để bạn nghỉ ngơi với em bé trên tay.

An toàn: Bạn cần đảm bảo ghế của bạn được cấu tạo tốt và không nhìn thấy các bộ phận chuyển động. Một số ghế mới có ổ khóa cản trở chuyển động lắc lư. Đây là một tính năng tuyệt vời để ngăn chặn ngón tay bị kẹt

Yên tĩnh: Đó là điều cực kỳ cần thiết tạo ra giấc ngủ của em bé, đặc biệt là trẻ sơ sinh rất nhạy cảm với âm thanh. Vì thế chiếc ghế của bạn chọn không được tạo ra âm thanh gì khi bạn và bé ngồi lên và lắc lư.

Cách chọn chỗ chồi phù hợp

Bạn cần bắt đầu hành trình tìm một chiếc ghế tốt nhất bằng cách lập danh sách những vật dụng quan trọng nhất đối với bạn trên ghế, bạn sẽ sử dụng ghế gì nhiều nhất và ngân sách xác định của bạn là bao nhiêu.

Bạn nên liệt kê các tính năng bắt buộc phải có theo thứ tự cần thiết - theo cách đó nếu bạn phải loại bỏ một tính năng, bạn có thể bắt đầu từ dưới cùng.

Có rất nhiều tính năng ngoài đó có thể áp đảo, do đó, việc có một danh sách được xác định trước có thể làm cho quá trình mua dễ dàng và nhanh chóng hơn nhiều.

Có rất nhiều kiểu ghế khác nhau trên thị trường, vì vậy bạn cũng nên ghi nhớ các tính năng bạn muốn với những chiếc này. Một số tính năng được các phụ huynh tìm kiếm chính là : Hỗ trợ thắt lưng, Ghế tựa, ghế xoay, hoặc Ottoman.

Tóm lại trên đây là tất cả những gì bạn cần lưu ý để có thể chọn được một chiếc ghế trẻ em tốt nhất. Chỉ cần bạn xác định từ trước rằng bạn cần những tính năng gì và tầm giá bao nhiêu thì bạn sẽ dễ dàng tìm thấy thứ mình muốn thôi. Nếu bạn cần mã giảm giá để mua những sản phẩm này thì bạn nên ghé qua Blog giảm giá lấy mã miễn phí nhé. Chúc bạn vui vẻ!