Nồi cơm điện thông thường không tốn kém, dễ sử dụng và không chiếm nhiều diện tích. Chúng làm cho cơm chín một cách hoàn hảo, nhanh chóng và dễ dàng. Gạo sẽ không bao giờ bị nhão hay dính.

Nồi cơm điện đa năng là dụng cụ nhà bếp đa năng. Công dụng của chúng vượt ra ngoài việc nấu cơm, và có thể bao gồm hấp thịt, nướng bánh, hoặc thậm chí nấu một bát bột yến mạch sẽ khiến bữa sáng gần như dễ dàng.Vậy thì khi các bạn mua nồi cơm điện thì các bạn dựa vào tiêu chuẩn gì của nồi. Nếu các bạn chưa biết thì sau đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn cách để chọn mua nồi cơm điện nhé.

Lựa chọn dung tích nồi

Dung tích của nồi cơm điện tương ứng với lượng gạo tối đa mà bạn có thể nấu trong 1 lần do vậy nên chọn dung tích nồi phù hợp với số người trong gia đình bạn hoặc số người ăn.

Cụ thể, một nồi cơm điện thường nấu được từ 5.5 – 10 cốc gạo (1L cho đến 1.8L), trong đó 5 cốc gạo được tính là đủ cho 5 người ăn trong 1 bữa.

Sản phẩm liên quan: Nồi cơm điện tốt

Các loại nồi cơm điện

Có nhiều loại nồi cơm điện khác nhau trên thị trường, bao gồm lò vi sóng, tiêu chuẩn, micom, và nồi cơm điện cảm ứng.

Nồi cơm điện bằng lò vi sóng : Đây là những hộp nhựa không chứa BPA cho phép bạn nấu cơm, bột yến mạch và các loại ngũ cốc khác ngay trong lò vi sóng. Đối với những người có không gian nhà bếp hạn chế, những tiện ích nhỏ này là lựa chọn tuyệt vời. Bên cạnh việc giải phóng thêm một chút không gian quầy, chúng còn giúp giảm 50% thời gian nấu so với nồi cơm điện tiêu chuẩn. Chúng không đắt (dưới $ 40) và thường an toàn cho máy rửa chén.

Nồi cơm điện tiêu chuẩn: Những mẫu này phổ biến ở hầu hết các nước châu Á, nơi nhiều hộ gia đình sử dụng chúng. Máy làm gạo tiêu chuẩn có nhiều chức năng và tính năng hơn so với nồi cơm điện vi sóng. Bạn có thể sử dụng chúng để hầm thịt bò, rau hấp, hoặc thậm chí nướng bánh. Chúng có nhiều kích cỡ khác nhau để phục vụ các mục đích khác nhau, từ nhỏ (3 chén gạo thô) đến lớn hơn (20 chén gạo thô). Nếu bạn là một fan hâm mộ của nồi cơm điện và chi phí là ưu tiên hàng đầu, một mô hình tiêu chuẩn chắc chắn đáng để bạn cân nhắc.

Nồi cơm điện micom: Nói một cách đơn giản, nồi cơm điện micom là loại nồi cơm điện tiêu chuẩn có tích hợp vi chip. Ưu điểm của các vi mạch này là chúng có thể tự động điều chỉnh thời gian và nhiệt độ nấu, dẫn đến cơm mịn hoàn hảo mỗi lần. Họ cũng có rất nhiều cài đặt trước nấu ăn cho các loại thực phẩm cụ thể, chẳng hạn như gạo trắng, gạo nâu, gạo sushi, hoặc cháo làm cho chúng thuận tiện hơn so với nồi cơm điện thông thường.


Nồi cơm điện cảm ứng: Chúng là những mẫu đắt nhất trong tất cả, với giá bắt đầu từ 200 đến 500 đô la. Trong khi các bếp tiêu chuẩn phân phối nhiệt từ dưới lên, những nồi cơm lạ mắt này tạo ra một khu vực sưởi ấm cảm ứng bằng cách sử dụng toàn bộ nồi bên trong như một chất dẫn nhiệt. Điều này có nghĩa là họ cung cấp phân phối nhiệt chính xác hơn nhiều, do đó cung cấp một loại gạo có kết cấu tốt hơn với mức tiêu thụ năng lượng thấp hơn.

Các tính năng và chức năng

Ngay cả những nồi cơm cơ bản nhất cũng sẽ có chế độ giữ ấm, điều đó có nghĩa là bạn sẽ có cơm ấm, mịn bất cứ khi nào bạn chọn ăn. Chức năng này thực sự tiện dụng khi bạn không muốn cơm bị lạnh giữa chừng. Chúng có chức năng nấu chống dính giúp tránh bị cháy, giúp việc dọn dẹp trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Các tính năng nắp kín là một tiêu chuẩn cho hầu hết nồi cơm điện. Có chỗ trên nắp giúp ngăn hơi nước thoát ra, giúp duy trì nhiệt độ ổn định trong khi nồi cơm đang hoạt động.

Nhiều nồi cơm điện giá cả phải chăng đi kèm với một bộ đếm thời gian. Với đặc tính này, bạn có thể trì hoãn bắt đầu quá trình nấu trong tối đa 23 giờ sau khi cho gạo và nước vào nồi. Đây là một tính năng tuyệt vời cho những người có ít thời gian để chuẩn bị bữa ăn. Chúng cũng có kệ hấp cho phép người dùng hấp bất kỳ loại thực phẩm nào, từ rau và cá hoặc thậm chí là món tráng miệng trong khi cơm đang nấu.

Các hàng cao cấp thường có tính năng điều khiển thông minh, cho phép người dùng theo dõi tiến trình nấu thông qua một ứng dụng. Một số thậm chí có một âm thanh cảnh báo hoặc âm nhạc thông báo cho bạn khi cơm đã sẵn sàng để phục vụ.

Nếu các bạn đang tìm trang web có bán các loại nồi cơm mà bạn cần mua mà chưa biết đến trang web nào thì bạn hãy vào trang web Bloggiamgia.vn để có thể mua được nhiều loại nồi cơm mà bạn cần nhé. Ngoài ra khi mua đồ tại đây các bạn có thể những mã giảm giá hấp dẫn đi kèm.