Đến tháng hay ngày đèn đỏ là hiện tượng chỉ xuất hiện ở nữ giới, đây là một trong những ngày mà chị em phụ nữ cảm thấy khó chịu nhất. Vì nó làm giảm khả năng làm việc lẫn hoạt động hàng ngày trong thời gian này. Dưới đây là những lưu ý chị em nên nắm rõ khi đến ngày đó, để tránh để xảy ra những điều đáng tiếc.nhung-dieu-can-biet-ngay-den-do-300x195.jpg

Phụ nữ đang hành kinh không nên tắm nước lạnh
Đây là điều kiêng kị mà chị em chúng ta cần chú ý. Bởi việc điều tiết kinh nguyệt bị khâu não dưới thuỳ thể lõi buồng trứng chi phối mà những hoạt động này lại ảnh hưởng đến não một số thay đổi về môi trường hoặc kích thích ngoại giới đều sẻ ảnh hưởng đến kinh nguyệt. Lạnh cũng là một loại kích thích, cũng có thể thông qua đại não dẫn đến thay đổi kinh nguyệt. Vì vậy, trong thời kỳ đang hành kinh thì không nên tắm nước lạnh.

Phụ nữ đanq hành kinh không nên tắm ngồi
Tắm ngồi hoặc tắm trong bồn tắm trong kỳ kinh nguyệt là điều rất nguy hiểm cho chị em. Bời nó có thể làm cho nước bẩn ngấm vào âm đạo. Trong thời kỳ hành kinh, cửa tử cung hơi mở rộng, nước bẩn dễ ngấm vào khoang tử cung, do đó mà sinh ra viêm bộ phận sinh dục. Trong thời gian hành kinh, việc rửa sạch phần âm hộ là vô cùng quan trọng. Mà muốn bảo đảm âm hộ được sạch sẽ thì phải dội nước rửa, như vậy nước không chảy ngược lên để ngấm vào âm đạo. Tuy nhiên, khi rửa phái dùng nước ấm ở nhiệt độ vừa phải. Nếu nước nóng quá thì sẽ làm cho xung quanh mao tê bào huyêt quản trương lên, việc tuần hoàn máu tăng nhanh, gây nên hiện tượng máu hành kinh ra quá nhiều. Nếu nước không đủ ấm sẽ làm hệ thống sinh dục và toàn thân bị lạnh kích thích dẫn đến ngừng kinh. Mặt khác, phụ nữ hành kinh, do sức đề kháng của cơ thể giảm xuống, nếu gặp lạnh thì dễ bị cảm sốt.Phụ nữ đang hành kinh không nên mặc quẩn bó
Trong chu kì kinh nguyệt thì chị em đừng nên mặc quần bò. Vì thời kỳ kinh nguyệt là có sự thay đổi sinh lý về cơ thể rất lớn, sự chuyển hoá trong cơ thể rất mạnh. Việc tuần hoàn máu táng nhanh, một phần mao tế bào huyết quản trương lên, súc đề kháng giảm xuống. Khi đó bạn mà mặc quần đùng hẹp, bó chặt lấy bắp đùi, sẽ làm một phần mao huyết quản bị bó chặt, do đó ảnh hưởng đến tuần hoàn máu, tăng thêm sự cọ sát âm hộ, dễ bị xung huyết âm hộ. Đặc biệt là nếu không chú ý giữ gìn vệ sinh sạch sẽ còn có thể mắc các bệnh như viêm nhiễm hệ thống đường tiết niệu... Vì vậy, trong những ngày này khuyên chị em nên mặc quần rộng rãi, thoải mái.

Phụ nữ đang hành kinh không nên nhổ răng
Đây là điều cần tránh. Bởi khi phụ nữ đang hành kinh thì máu đông rất chậm, dễ xảy ra hiện tượng sau khi nhổ răng sẽ chảy ra rất nhiều máu đông rất chậm, không có lợi cho việc hồi phục vết thương ở chân răng. Mặt khác, khi phụ nữ hành kinh mà nhổ răng thì hoạt tính của chất hoà tan vi khuẩn ở trong miệng bị giảm đi, làm cho vi khuẩn tăng lên rất dễ nhiễm trùng. Vì vậy, khi phụ nữ đang hành kinh thì không nên nhổ răng.

Phụ nữ dang hành kinh không nên giao hợp
Bởi vì trong thời kỳ hành kinh, những mô trong từ cung bong ra, theo kinh nguyệt thoát ra ngoài, lúc này bề mặt khoang tứ cung hình thành những vết thương, nếu giao hợp dễ để cho vi trùng xâm nhập, đi ngược lên tử cung. Từ đó mà sinh ra viêm nhiễm trong khoang tử cung và các phần phụ, viêm khoang chậu. Người con trai thi dễ bị viêm đường tiết niệu. Nói chung giao hợp trong thời kỳ này là có hại cho cả nam lẫn nữ, vì thế nên tránh thì tốt hơn.

Nguồn: trangdanong.com