nếu đang có ý định giảm cân hoặc duy trì trọng lượng, chắc hẳn bạn cũng sẽ tìm kiếm các phương pháp phổ biến và bắt gặp phương pháp giảm cân low card, phương pháp này dựa trên nguyên tắc chính là nạp vào cơ thể nhiều protein (từ các thực phẩm như thịt gà, trứng, thịt nạc, gà tây, cá, pho mát ít béo và sữa chua, sữa tách kem...), ít carbohydrate( tinh bột) và chất béo. mình cũng đã từng áp dụng phương pháp này, ban đầu có nhận được những hiệu quả trong việc giảm cân, chính cá nhân mình nhận thấy để áp dụng về lâu dài thì hoàn toàn không thể, đây là một số những tác hại khi áp dụng phương pháp giảm cân này:

phương pháp này không phải là chế độ ăn tốt nhất để giảm cân vì nó có thể gây ra các bệnh liên quan đến thận, tiêu chảy hoặc táo bón do ăn ít chất xơ... tác dụng phụ phổ biến nhất của chế độ ăn uống này là cơ thể bắt đầu phá vỡ chất béo để tạo thành năng lượng từ đó khiến cho lượng xeton - chất độc hại trong máu tăng lên. ngoài ra, người ăn theo chế độ này về lâu dài có thể gặp tình trạng mất nước, táo bón và thậm chí bị sỏi thận hoặc sỏi mật. đồng thời, một số người ăn kiêng theo chế độ này còn cảm thấy mệt mỏi, cáu kỉnh, rụng tóc, da xấu... đó là do sự thiếu hụt dinh dưỡng vì ăn nhiều rau quả gây ra.

- hàm lượng axit uric cao: do tiêu thụ nhiều thực phẩm giàu protein mà hàm lượng axit uric tăng lên. mức độ axit uric cao sẽ gây trở ngại cho thận và có thể gây đau ở các khớp. để giảm tình trạng này, bạn nên uống ít nhất 3 lít nước mỗi ngày để đảm bảo giúp thận lọc và loại bỏ các axit uric trong máu.

- táo bón: chất xơ giúp giữ cho hệ tiêu hóa của bạn hoạt động trơn tru, nhưng chế độ ăn uống này làm tăng protein, giảm carbohydrate nên cũng có thể gây ra táo bón trong giai đoạn đầu.

- hôi miệng: hôi miệng là một trong những tác dụng phụ phổ biến nhất điều đó xảy ra trong quá trình cơ thể đốt cháy chất béo thành năng lượng, có thể ảnh hưởng đến chức năng gan thận và thậm chí gây tổn thương cơ bắp trong cơ thể.

- mệt mỏi: đây là tác dụng phụ phổ biến nhất do sự thiếu hụt dinh dưỡng trong cơ thể gây ra. bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách uống đủ nước trong suốt cả ngày.

- cảm cúm: cơ thể cắt giảm carbohydrate đột ngột, cơ thể không nhận đủ lượng chất béo và carbohydrate dẫn đến tình trạng cảm cúm diễn ra liên tục hơn. bạn cũng có thể dễ bị sốt, buồn nôn, nhức đầu, khó chịu, mất tập trung và thay đổi tâm trạng nhanh chóng nếu cơ thể bị thiếu carb trầm trọng.
nguồn: lamthenaogiamcan.info