bạn biết không, trong cơ thể chúng ta luôn có môt loại hooc-môn stress. mỗi khi chúng ta phải đối mặt với các sợ hãi, lượng hooc-môn này sẽ tiết ra khiến chúng ta luôn cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức, bồn chồn, từ đó gây ra các hiện tượng như căng cơ, tăng nhịp tim và hàng loạt các phản ứng sinh hóa khác. bạn nghĩ rằng chính điều này sẽ ức chế quá trình thèm ăn của bạn, bạn sẽ bị gầy đi.
trên thực tế thì hoàn toàn khác, khi tình trạng stress kéo dài, cơ thể chúng ta bắt đầu thèm ăn, đặc biệt sẽ rất thích ăn những loại đồ ăn có hại cho sức khỏe như đồ ngọt, ăn vặt, nước có ga, chất kích thích... đây là một cơ chế cơ thể giúp giải quyết các vấn đề về stress. thế nhưng, điều này lại khiến bạn phải đối mặt vấn đề cân nặng tăng quá nhanh mà lại chẳng thể giảm cân được của mình.
điều này có nghĩa rằng, bất cứ khi nào bạn cảm thấy bất an và bị vướng vào một vòng luẩn quẩn, bạn sẽ cảm thấy rất chán nản và rồi lại thèm ăn, ăn chính là cách giúp bạn thỏa mãn bản thân và giúp bạn dễ chịu hơn.
nếu bạn cảm thấy bạn đang vướng vào những vòng luẩn quẩn này, sau đây là những việc bạn cần làm:
1. cẩn thận với những thói quen xấu của bạn:
để giải quyết với những vấn đề này, bạn cần liệt kê những thói quen này ra. một mẹo nhỏ có thể giúp bạn đấy chính là có thể dùng băng dính, quấn xung quanh cánh tay của bạn, mỗi khi bạn lặp lại những thói quen xấu, não của bạn sẽ phát ra những tín hiệu để nhắc nhở bạn về thói quen xấu đó.
2. những sở thích mới có thể giúp bạn giải tỏa stress.
theo đuổi một sở thích mới hoặc một môn thể thao mới có thể giúp bạn quên đi những thói quen xấu. bạn cũng có thể nuôi một chú chó và đi bộ cùng chú chó thân yêu của mình.
3. cố gắng loại bỏ stress ra khỏi cuộc sống của bạn
trong cuộc sống bạn cũng sẽ phải đối mặt với rất nhiều stress, stress trong công việc cũng như stress giữ bạn bè người thân. vì thế hãy cố gắng hạn chế tối thiểu stress của bạn trong cuộc sống.
4. không bao giờ hi vọng vào những phép nhiệm màu.
đừng bao giờ tin rằng mình có thể giảm cân một cách nhanh chóng. giảm cân đúng cách sẽ mất một khoảng thời gian để bạn loại bỏ những thói quen xấu và thích nghi với những thói quen tốt mới. đừng quá nóng vội vì nóng vội chỉ làm bạn thất bạn.
hãy thay đổi từ những điềunhỏ nhất. hãy đi cầu thang bộ trước khi đi cầu thang máy. bạn luôn luôn ghi nhớ rằng: thay đổi thói quen từ từ chính là chìa khóa để bạn thành công.
nguồn: lamthenaogiamcan.info