cách giảm cân hiệu quả
có thể giảm cân nhanh mà không cần áp dụng một chế độ ăn khắt khe là mong muốn của rất nhiều người khi họ không đủ quyết tâm để thay đổi hoàn toàn thói quen ăn uống của mình. sau đây là 1 số cách giúp bạn giảm cân nhanh nhất:

1. chế độ nghỉ ngơi khoa học

việc nghỉ ngơi hợp lý và khoa học cũng là cách để bạn góp phần vào kế hoạch giảm cân thành công của mình. nghỉ ngơi để phục hồi lại sức khỏe, mang lại cho bạn tinh thần thoải mái, sức khỏe dẻo dai để có thể hoàn tất quá trình giảm cân hiệu quả và thành công.

nghỉ ngơi có thể bằng các biện pháp thư giãn tinh thần, giải phóng mọi lo âu, căng thẳng trong công việc hoặc bạn hãy tạo cho mình một giấc ngủ ngon, ngủ sâu và đủ giấc. giấc ngủ ấy không những để cơ thể bạn được phục hồi sau ngày làm việc mệt mỏi mà còn là bí quyết giúp bạn tránh được tình trạng béo phì nhờ lượng chất béo được đốt cháy khi ngủ.

2. cung cấp đủ nước cho cơ thể

nước chiếm khoảng 70% khối lượng cơ thể và có lợi cho mọi sự hoạt động của các cơ quan trong cơ thể, đặc biệt là công cụ để giúp bạn sở hữu vóc dáng thon gọn, mảnh mai. ngoài lợi ích loại bỏ độc tố và chất cặn bã ra ngoài cơ thể, nước còn là công cụ để hạn chế chất béo được tích tụ từ lượng thức ăn được nạp vào hàng ngày. vì vậy hãy nạp đủ cho cơ thể 2 lít nước mỗi ngày (nước ấm càng tốt) để có thể giảm cân nhanh nhất.

3. hoạt động thể dục đều đặn

nâng cao tinh thần thể dục thể thao là cách hiệu quả không kém để bạn đốt cháy calo và giảm cân nhanh nhất. vận động bằng hình thức nào và vào thời gian nào là tùy thuộc vào điều kiện và sức khỏe của bạn nhưng nhất thiết phải vận động mỗi ngày và ít nhất là 30 phút cho thời gian tập luyện.

các môn thể thao như bơi lội, yoga, chạy bộ, aerobic, đạp xe… đều có thể thực hiện một cách đơn giản để giảm béo hiệu quả và nếu có thể hãy tạo thói quen dậy sớm, tập thể dục vào mỗi buổi sáng để cơ thể được tiêu hao mỡ thừa một cách tối đa nhất.

4. ăn nhiều bữa trong ngày

ăn nhiều bữa trong ngày cơ thể bạn sẽ không bao giờ bị đói, và quá trình trao đổi chất không bị chậm lại mà diễn ra đều đặn và thuận lợi, điều này có ích cho việc giảm cân. thay vì ăn 3 bữa chính bạn hãy ăn 5-6 bữa ăn nhỏ trong ngày và giảm bớt lượng thức ăn được nạp trong mỗi lần. như vậy cơ thể sẽ kịp tiêu hóa và hạn chế được lượng chất tích tụ lâu ngày trong cơ thể.

5. ăn nhiều rau xanh

thêm 3 loại rau xanh thay vì chỉ 1 vào bữa tối hàng ngày, bạn sẽ ăn rau nhiều hơn mà không cần phải cố gắng. ăn nhiều trái cây và rau quả là một cách tuyệt vời để giảm cân. các chất xơ và nước sẽ nhanh chóng lấp đầy khoảng trống của dạ dày mà chứa ít calo hơn so với các loại chất khác. vào mùa hè, tăng cường uống nước chanh và sinh tố rau quả vừa là cách giảm cân, vừa cải thiện làn da của bạn.

6. uống trà

uống trà xanh cũng là một chiến lược giúp giảm cân tốt. một số nghiên cứu cho rằng, nước trà xanh có thể làm tăng tốc độ đốt cháy calo trong cơ thể thông qua tác động của hóa chất thực vật được gọi là catechin. ít nhất, bạn sẽ nhận được một thức uống mới mà không lo vì chứa nhiều calo.

còn tiếp phần 2