là những loại thực phẩm chứa nhiều thành phần chất xơ và các chất dinh dưỡng quan trọng khác để cung cấp cho cơ thể bạn, vì vậy, những loại thực phẩm sau đây mà bạn ít khi biết đến, ngoài việc cung cấp dinh dưỡng giúp cơ thể bạn khỏe mạnh thì nó còn giúp bạn giảm cân.

bí ngô
bí ngô (1 cốc xay nhuyễn) gồm 7g chất xơ/ 116 calo là nguồn giàu alpha và beta carotene. nếu bạn chưa biết chế biến món ăn như thế nào với bí ngô thì hãy nấu chúng trong các món canh hoặc soup.

cải brussel

cải brussels (cải tây đắng) (1 cốc) gồm 6g chất xơ/ 65 calochứa nhiều protein hơn so với các loại rau khác. loài rau này có vị hơi cay đắng, tuy nhiên chế biến chúng trong nước sốt mù tạt sẽ làm món ăn quyến rũ hơn.


kiwi

1 cốc gồm 5g chất xơ/ 110 calo

1 trái kiwi cung cấp 273% nhu cầu vitamin c hàng ngày của bạn. đó là lí do kiwi là bữa ăn nhẹ lành mạnh hơn cam mà bạn nên lựa chọn.

quả lê

1 quả trung bình gồm 6g chất xơ/ 103 calo. lê là loại quả chứa tỷ lệ chất xơ hòa tan cao, làm giảm cholesterol trong cơ thể. bổ sung lê như thức ăn nhẹ giữa giờ sẽ làm tăng hiệu quả trong quá trình giảm cân của bạn.


atisô
atisô ( 1 cây lớn) gồm 8g chất xơ/87 calo (atisô đông lạnh cũng có nhiều chất xơ tương đương atisô tươi) vì vậy đừng quá băn khoăn về chọn lựa loại atisô trong chế độ ăn uống của mình để duy trì số đo cơ thể.


quả mâm xôi

quả mâm xôi (1 cốc) gồm 8g chất xơ/64 calo có hàm lượng cao axit ellagic chống ung thư. bạn hãy thêm vào món tráng miệng với quả xuân đào và quả mâm xôi để thêm hiệu quả trong chế độ giảm cân.