chúng ta đều biết rằng bỏng ngô là một món ăn lành mạnh. một bữa ăn nhẹ với ít lượng chất béo, nhiều chất xơ có lợi và hàm lượng carbohydrate tốt cho cơ thể. nhưng như vậy đã đủ để ngô nổ (bắp rang) được gọi là một món ăn tốt cho chế độ ăn kiêng chưa?

vâng, có!
<div style="padding-left: 30px"><div style="padding-left: 30px">​</div></div>bỏng ngô có thể dễ dàng đưa vào bất kỳ kế hoạch ăn kiêng nào, nếu bạn biết những loại bỏng ngô nào tốt nhất cho bạn. đừng bối rối. khi tôi nói các loại bỏng ngô ý tôi muốn nói là cách chúng được nổ ra, như nổ bằng áp suất hoặc nổ bằng lò vi sóng và những gia vị nào được thêm vào như caramen, chocolate…. thật dễ dàng để đoán rằng bỏng ngô tự nhiên không vị tốt hơn cho người ăn kiêng.

hầu hết chúng ta thêm bơ vào bỏng ngô để tạo cảm giác ngon hơn. trong khi bơ cung cấp thêm hương vị cho bắp rang, thì nó cũng làm tăng lên một lượng calo. bơ, mặc dù ngon, nhưng là một loại thực phẩm có lượng calo cao. ăn quá nhiều bắp rang bơ có thể vô tình khiến bạn tiêu thụ quá nhiều calo từ bơ. dĩ nhiên, chúng ta không thể chối cãi ngô nổ là thực phẩm có lợi cho người ăn kiêng, nếu chúng được ăn đúng cách. bạn có thể lập một kế hoạch ăn kiêng tập trung vào bỏng ngô.

ý tưởng cơ bản đằng sau kế hoạch này là ăn nhiều bỏng ngô như bạn muốn. vì trong ngô nổ có lượng chất xơ rất cao nên bạn sẽ không bao giờ có cảm giác đói. điều này, khiến cho việc tiêu thụ các loại thực phẩm khác giảm đi góp phần giúp bạn ăn kiêng hiệu quả. với kế hoạch ăn kiêng thế này sẽ cần bạn chọn loại bỏng ngô không có dầu, để đảm bảo ngô nổ ít chất béo nhất. nếu bạn không thể ăn ngô nổ thuần không hương vị, thì bạn cũng có thể thay thế bơ bằng dầu ô liu. ngoài ra, muối biển luôn luôn tốt hơn so với muối bình thường, và các loại thảo mộc khô như cỏ thơm và ớt cùng với các loại gia vị khác đêu là sự kết hợp tốt và thú vị, giúp bạn không chán khi ăn kiêng bằng ngô nổ.

có nhiều cách khác nhau để làm bắp rang, nhưng có một điều chắc chắn là: bỏng ngô là một thức ăn nhanh có lợi cho sức khỏe!