nhiều sản phụ tỏ ra rất lo lắng vì sau khi sinh, vòng bụng trở nên bèo nhèo, nhăn nheo, thậm chí vẫn như đang có bầu 5 tháng. tuy nhiên, các mẹ không nên quá lo lắng vì theo thời gian, vòng bụng sẽ săn chắc trở lại như cũ. nhưng nếu muốn vòng bụng gọn nhanh thì đừng bỏ qua những mẹo đơn giản dưới đây.

1. rượu gừng

giã nhuyễn 1 kg gừng tươi và 1 lít rượu trắng. ngâm chừng 1 tháng thì lấy hỗn hợp này đắp bụng và mát xa hàng ngày. chất gingerol có trong gừng sẽ làm nóng, giúp tiêu mỡ cục bộ vùng bụng của sản phụ. rượu như “chất dẫn” tinh dầu gừng thấm vào vùng mỡ dưới da làm tăng phân hủy mỡ nơi này. cách này sẽ giúp vòng bụng trở nên săn, gọn gàng nhanh chóng. chị em cũng có thể cho thêm nghệ vào hỗn hợp để làm sáng lại vùng da bụng sau sinh.


gừng có tác dụng làm tiêu mỡ bụng.

2. muối rang

rang nóng 1kg muối, sau đó cho vào một túi vải, để túi muối còn ấm đắp lên vùng bụng và chườm. hơi nóng của muối sẽ giúp vòng bụng thêm săn chắc, gọn gàng. hơn nữa, cách này cũng rất tốt vì phụ nữ sau sinh hay bị lạnh. các mẹ sinh mổ hay sinh thường đều có thể sử dụng hàng ngày, tuy nhiên với trường hợp sinh mổ nên tránh vết thương.

3. muối gừng

sử dụng 1kg muối hột và 1 kg gừng. rửa sạch, giã nát gừng và rang lên cùng muối. đổ tất cả vào túi vải và chườm sau khi ăn no. ngày làm ba lần sẽ giúp bụng gọn gàng nhanh chóng. gừng có tác dụng cầm máu nên khi đắp gừng trên da cùng muối hột đã rang thì mạch tử cung co hồi nhanh, ra huyết ít, mạch máu vùng bụng cũng co lại làm phần bụng rỗng sau khi sinh nhỏ dần đi.

4. muối ngải cứu

sử dụng 1 bó ngải cứu xao vàng, trộn với hỗn hợp 1kg muối hột rang, cho tất cả vào túi để chườm bụng khi còn nóng. mỗi ngày chườm 1-2 lần sẽ có tác dụng rất tốt. lưu ý các chị em là khi cần chườm chỉ cần cho túi muối vào lò vi sóng làm nóng lại là có thể sử dụng được.


muối nóng cho vòng bụng thêm săn chắc.

5. nước ấm

sử dụng một chai nước lọc loại 1,5 lít, đổ nước ấm vào và lăn trên bụng ngày khoảng 3 lần. lăn trực tiếp trên da cho tới khi nào nước nguội thì thôi. cách này có thể sử dụng kết hợp với biện pháp gen bụng hàng ngày sẽ có tác dụng rất tốt.