có rất nhiều phương pháp giảm cân, bạn có thể tìm đến spa hay giảm chế độ ăn uống hoặc luyện những bài tập đơn giản. làm việc nhà cũng là một phương pháp giảm cân hiệu quả đó.
làm việc nhà là một việc làm một công đôi việc. bạn vừa dọn dẹp được nhà cửa vừa cải thiện được vóc dáng. vậy sao bạn không thử?
bạn cũng có thể tiến hành giảm cân ngay cả khi nghỉ ngơi, giải trí. lúc xem vô tuyến có thể để cho chân vận động, lúc nghe điện thoại có thể đi đi lại lại, lúc nghe nhạc có thể gõ gõ các đầu ngón tay.

xem thêm giảm cân bằng đu đủ đơn giản mà hiệu quả

1. nấu nướng trong bếp

nếu bạn thường than thở rằng nấu nướng làm tiêu tốn của bạn khá nhiều thời gian? thực ra không phải như vậy vì nấu nướng và vận động chính là hai yếu tố cho bạn vóc dáng cân đối.

khi bạn trực tiếp nấu ăn, nó không chỉ giúp bạn giảm cân nhờ những hoạt động luôn chân, luôn tay đồng thời bạn sẽ chủ động hơn về các thành phần thức ăn mà bạn nấu với việc giảm cân của bạn. khi lấy gia vị đừng quên tận dụng cơ hội này để với tay cao, nhón chân và vươn vai lên. lúc đó hãy hít sâu và khi hạ tay xuống thì thở ra. động tác này có thể tránh cho phần ngực bị xệ xuống, giúp các cơ chân, đùi và mông săn chắc.

ngoài ra, nếu chợ gần nhà, bạn nên tự đi bộ ra chợ thay vì đi xe gắn máy, đây cũng được coi là cách tập thể dục buổi sáng.

2. làm vườn

bạn nên tự chăm sóc vườn tược trước nhà mình thay vì mướn một người làm vườn. cách này không những giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn mà còn là cơ hội để bạn giảm cân. những việc làm như cắt tỉa hàng rào, nhổ cỏ vườn hay tưới cây cũng có tác dụng như một bài tập thể dục aerobic.

các nhà khoa học đã chứng minh, những người dành 30 phút mỗi ngày để làm vườn có tác dụng như đến phòng tập thể dục, huyết áp sẽ ổn định và mỡ trong cơ thể sẽ giảm nhanh.

3. khi xem vô tuyến

đừng nằm ở ghế sôfa mà hãy ngồi, một bên gót chân giẫm mạnh lên sàn nhà khoảng 8 giây sau đó lại đổi gót chân bên kia, cứ tiếp tục làm như vậy khoảng 2 đến 5 lượt. khi đứng lên sẽ phải dùng đến lực của mông. biến các động tác đơn giản này thành thói quen trong cuộc sống và công việc sẽ đem lại hiệu quả thẩm mĩ rất lớn đấy!

bạn tìm đọc những chia sẻ giảm cân bằng cách nào hiệu quả nhất

4. khi lau nhà

lau nhà là cách rất tốt để bạn tập cho vòng eo và vai thon gọn, hai nhược điểm cơ thể mà chị em phụ nữ thường mắc phải. bạn nên lau nhà thường xuyên hơn và coi nó là một bài tập thể dục. khi lau, bạn nên sử dụng lực nhiều ở cánh tay và di chuyển liên tục, đồng thời đứng lên, ngồi xuống luân phiên…những động tác này sẽ tích cực đánh tan mỡ ở vùng bụng cho bạn.

5. giặt quần áo

thường thì bạn hay bỏ quần áo của cả nhà vào máy giặt. nhưng nếu bạn có thời gian, bạn nên tự giặt bằng tay. vì giặt quần áo giúp bạn đốt cháy rất nhiều calo thừa, và nó cũng là cách giúp quần áo của bạn không bị nhăn, hay kéo giãn do máy. tuy việc giặt đồ bằng tay khá mệt nhưng nó sẽ là bài tập thể dục giảm cân hữu hiệu.

6. dọn dẹp nhà của

khi phải cúi người để thu dọn đồ, nghiêng phần eo và đùi như khi để cho tay và chân hoạt động. điều này giúp cơ chân và mông săn chắc.

khi là quần áo, lau cửa kính, cắm hoa.. bạn cũng có thể đứng thẳng, hai chân dang rộng.

xem thêm lời khuyên giảm béo không nên ăn tinh bột

với những công việc hằng ngày đơn giản bạn hoàn toàn có thể làm được. nhà cửa gọn gàng ngăn nắp, dáng thon người đẹp, quá tuyệt vời phải không nào!