Với các loại nội thất bằng gỗ công nghiệp thì độ bền không chỉ được đảm bảo bởi chất liệu gỗ, khả năng chống ẩm, mà còn xuất phát rất nhiều vào công dụng của loại keo dán gỗ.

Do điểm khác biệt của gỗ công nghiệp sử dụng trong sản xuất đồ nội thất thường có tính hút ẩm từ không khí, có thể nở ra, thậm chí là bong tróc sau khi tiếp xúc với khí ấm… để đẩy lùi triệt để vấn đề này thì keo dán gỗ chất lượng chính là phương án tối ưu.

Keo dán gỗ không nóng chảy, chống thấm nước có khả năng dán nhanh, bám dính chắc, tạo độ bền, hạn chế tình trạng bong tróc các cạnh gỗ của các mảng gỗ nội thất.

Keo được sử dụng tiện lợi trong môi trường ẩm và môi trường nóng, có thể chịu tác dụng nhiệt, lý tưởng cho các vật liệu cứng. lý tưởng hơn nữa là dùng keo với dụng cụ súng bắn keo sẽ giúp bạn phát huy các tính năng của chai keo.

Bên cạnh tác động vật lý, lớp keo còn có phản ứng hóa học với bề mặt vật liệu. Hai chu trình tương tác này giúp tăng khả năng chống ẩm và chống nhiệt cho tấm vật liệu so với các loại keo ép ván gỗ hay được dùng.

Khả năng bền dẻo cực cao nhờ hình thành các sự kết dính khỏe hơn khi tiếp xúc với độ ẩm môi trường. Keo dạng trong nên không tạo viền keo, đảm bảo tính liên tục trên bề mặt đồ nội thất.

Với các sản phẩm nội thất cao cấp, bên cạnh yêu cầu nguyên liệu chất lượng cao, cốt chống ẩm đạt tiêu chuẩn cao của thì độ bền của sản phẩm cũng phụ thuộc nhiều vào mẫu mã keo dán gỗ.

Việc sử dụng các loại keo dán gỗ là giải pháp tuyệt vời cho sự hạn chế bong tróc mối nối keo. Nếu không có keo dán gỗ bạn có thể dùng một số loại keo khác như keo dán mica hoặc keo dán nhựa.

Với người tiêu dùng, trước khi quyết định chọn lấy đơn vị cung cấp keo dán gỗ, bạn nên tìm hiểu kỹ công nghệ sản xuất. Chủ động tìm đến các cơ sở sản xuất uy tín có áp dụng công nghệ dán gỗ bằng keo chống thấm nước để không gặp phải vấn đề bong tróc cạnh gỗ như hiện nay.