sùi mào gà ở âm đạo có nguy cơ gây vô sinh thảng hoặc muộn nếu không được thăm khám và điều trị kịp thời.
Nguyên nhân gì dẫn tới sùi mào gà ở âm đạo
Sùi mào gà nằm trong nhóm bệnh xã hội (bệnh hoa liễu), vì vậy cũng sẽ có các con đường lây nhiểm cốt yếu giống nhau trong nhóm bệnh này. Virus HPV là khởi thủy gây ra loại bệnh này.
Con đường trực tiếp gây sùi mào gà ở âm đạo


Quan hệ tình dục với người mắc bệnh đẫn đến sùi mào gà tại âm đạo
- Virus HPV sẽ tấn trên nhiều bộ phận khi đấng mày râu trực tiếp quan hệ bằng đường miệng, hậu môn, dương vật, tay… chỉ cần có sự tiếp xúc với mầm bệnh bằng dịch tiết hay viêm nhiễm từ vật mẫu
- Con đường trực tiếp gây sùi mào gà ở bộ phận vùng kín nữ chính là vấn đề quan hệ tình dục không an toàn, không tiêu dùng bao cao su với người nhiễm bệnh sùi mào gà..
Sùi mào gà ở âm đạo gây bệnh qua nhiều nguyên nhân gián tiếp
- Mẹ mắc bệnh sùi mào gà ở âm đạo khi sinh con bằng đường thiên nhiên, mầm bệnh sẽ tiến công gây bệnh ở mắt, miệng, và cả cơ quan sinh dục của con nít.
- Nhiễm bệnh qua vật dụng: Nhất là những trang bị tiêu dùng chung như quần lót, áo quần, khăn tắm, mầm bệnh sẽ lây nhiễm trực tiếp qua vùng âm đạo bánh bèo.

biểu lộ của sùi mào gà ở âm đạo
- lúc mới gây lớn mạnh sau thời kì ủ bệnh từ 2 – 9 tháng âm đạo thiếu nữ sẽ mọc lên các mụn sùi nhô lên với đường kính cực kỳ nhỏ, có màu đỏ hoặc hồng tệp với màu của âm đạo cần thường khó nhận diện. Đồng thời bệnh vẫn chưa gây ngứa ngáy hay đau rát gì.
Sùi mào gà ở môi bé cũng tăng trưởng qua 3 thời đoạn chủ yếu, bên cạnh đó nhận biết sùi mào gà ở môi to, môi bé, mồng đốc, âm đạo thường khó hơn ở những bộ phận khác nếu không quan sát chu đáo.

- Sau 1 thời kì, nữ giới có thể cảm nhận được tại bộ phận vùng kín có cảm giác vướn víu, có thể sờ thấy những khối làm thịt thừa to hình dáng như hoa mào gà trên mồng đốc, môi bé và cả môi lớn.
- các mụn sùi này sẽ tích dịch và đổ vỡ ra lúc có kích thước quá lớn kèm theo gây ngứa và rát, khiến âm đạo viêm nhiễm và lở loét.
Hậu quả do sùi mào gà ở âm đạo gây ra
Sùi mào gà ở dương vật, âm đạo, đều là các trường hợp nguy hiểm thúc đẩy đến khả năng sinh lý và sinh sản của cả nam và con gái.
- Quan hệ tình dục không an toàn dễ gây lây truyền trực tiếp cho bạn tình và lây truyền cho nhiều bộ phận khác trên cơ thể.

Nguy cơ hoại tử vùng kín do sùi mào gà ở âm đạo
- Mụn sùi xuất hiện như những dị vật tại cơ quan sinh dục gây tâm lý do dự, lo lắng và suy sụp tinh thần.
- Qúa trình giao hợp cạnh tranh, không đạt được khoái cảm tình dục, khả năng sinh lý nữ yếu dần, xa lánh bạn tình.

phương pháp điều trị sùi mào gà cải tiến
- Mầm bệnh HPV được bảo đảm bị xoá sổ hoàn toàn, không để lại biến chứng và khả năng tái phát về sau.
Chữa trị sùi mào gà ở bánh bèo đặc biệt Sùi mào gà ở bộ phận sinh dục nữ, môi bé...cần được thực hiện bằng phác đồ cải tiến ALA – PDT. Tiêu dùng quang học ánh sáng và oxy ảnh hưởng hiệu quả để loại bỏ khối u sùi to hoặc nhỏ.

- phụ nữ có thể hoàn toàn yên tâm khi điều trị bằng bí quyết này, đảm bảo chức năng sinh lý được hồi phục hoàn toàn, thẩm mỹ vùng sinh dục như ban đầu.
Bệnh sùi mào gà ở âm đạo nếu được điều trị bằng phương pháp hiện đại sẽ giúp tiêu diệt được mầm bệnh và ngăn ngừa khả năng tái phát