Viêm họng hạt là một dạng viêm họng mãn tính, viêm họng hạt chủ yếu ở sau thành họng biểu hiện với các hạt có kích thước khác nhau. Nó gây ra tình trạng ngứa, rát họng, ho dai dẳng, đỏ họng rất khó chịu. Viêm họng hạt là một bệnh viêm nhiễm mãn tính thường gặp và chủ yếu xảy ra ở người trưởng thành, bệnh không nặng nhưng gây khó chịu trong giao tiếp. Có nhiều người cho rằng bị viêm họng hạt đốt mới khỏi. Hãy cùng theo dõi bài viết để biết khi bị viêm họng hạt có nên đốt không?
Bệnh viêm họng hạt thường do các virut, vi khuẩn và nấn gây ra. Lúc đầu virut tấn công phá hủy bề mặt niêm mạc họng, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn và nấm xâm nhập phát triển gây ra bệnh. Bệnh cạnh đó việc sử dụng bàn chải đánh răng không phù hợp và vệ sinh răng miệng không sạch sẽ gây tổn thương niên mạc họng các vi khuẩn dễ tấn công phát triển thành bệnh.Thắc mắc: có nên đốt họng hạt không?

Thắc mắc: Có nên đốt họng hạt không?
Đối với những người bị một số bệnh khác như viêm xong, viêm mũi, viêm hong nhiều lần rất dễ để các vi khuẩn tấn công gây nên bệnh viêm họng hạt. Ngoài ra thì còn yếu tố chủ quan của người bệnh, nhầm lẫn với các bệnh khác, điều trị không đúng cách đúng thuốc làm cho bệnh viêm họng ngày cáng nặng gây nên viêm họng hạt.

Có nên đốt họng hạt không? Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh viêm họng hạt. Vậy nên khi điều trị chúng ta nên biết rõ được nguyên nhân gây nên bệnh để điều trị đúng cách và đúng thuốc. Về việc đốt họng hạt chỉ là biện pháp tạm thời không trị được dứt điểm. Chỉ đốt được các hạt lớn hơn còn những những hạt nhỏ vẫn có thể tái phát lại, có những người đã đốt hai hay ba lần nhưng vẫn không trị được dứt điểm. Khi đốt xong để lại sẹo. Sẹo ở họng khiến người bệnh rất khó chịu luôn có cảm giác vướng ở vùng họng, hay gây tình trạng nghẹn, khó nuốt. Vì vậy không nên đốt khi bị viêm họng hạt.Người bệnh hỏi: Đốt họng hạt có tốt không?

Những lý do không nên đốt khi bị viêm họng hạt
1. Nhiễm trùng tại chỗ đốt
Khi đốt viêm họng hạt với nhiệt độ cao gây tổn thương ở niên mạc cổ họng rất dễ gây ra nhiễm trùng. Khi người bệnh không chăm sóc, kiêng kị đúng cách sẽ gây nhiễm trùng tại chỗ gây cảm giác khó chịu, tốn kém trong điều trị.

2. Đốt viêm họng hạt có nguy cơ để lại sẹo.
Những người bị viêm họng hạt có thể gây nên sẹo đặc biệt những người đã đốt nhiều lần. Sẹo này dễ nhìn thấy khí há miệng to là nhìn thấy và gây ra cảm giác khó chịu cho người bệnh, gây phiền toái khi ăn uống, có cảm giác ngứa vướng ở cổ họng. Việc này khiến người bệnh lo lắng và phải đi khám lại nhiều lần gây tốn kém, mệt mỏi cho người bệnh.Viêm họng hạt có nên đốt không?

3. Đốt viêm họng không chữa triệt để
Khi đốt viêm họng hạt chỉ loại bỏ được những hạt lớn còn những hạt nhỏ vẫn phát triển gây phát lại và những hạt mới cũng mọc ra cho dù đốt 2 hay 3 lần vẫn không khỏi. Khi đốt ở nhiệt đọ cao sẽ kích thích các hạt nhỏ phát triển mạnh hơn. Viêm họng hạt điều trị không kịp thời sẽ gây ra viêm amidan rất gần.

4. Đốt viêm họng hạt gây ra một số bệnh khác
Ngoài ra, đốt viêm họng hạt tạo điều kiện thuận lợi cho các loại bệnh nan y xuất hiện. Đây có thể là nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư vòm họng thường gặp hiện nay.

Trên đây là bài viết liên quan đến thắc mắc: Có nên đốt họng hạt không? Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây sẽ có ích cho bạn đọc.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!


Bạn đang xem: Giải đáp thắc mắc: Có nên đốt họng hạt không? tại Viêm Họng