Nhắc đến bệnh thoái hóa khớp không thể không nhắc tới thoái hóa khớp gối. Khớp gối là bộ phận quan trọng trên cơ thể con người. Khi khớp gối bị thoái hóa thì việc đi lại sẽ trở nên khó khăn hơn, ảnh hưởng đến việc luyên tập thể dục thể thao của bạn. Vậy thoái hóa khớp gối có nên đi bộ không? Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết về vấn đề này tới bạn đọc.
Thoái hóa khớp gối có nên đi bộ không?Thoái hóa khớp gối có nên đi bộ không?

Thoái hóa khớp gối là biểu hiện lớp sụn bọc hai đầu xương của khớp gối bị mòn, dẫn đến lệch trục, gây vẹo khớp, gây ra biến dạng khớp gối. Đây là một dạng biến đổi sinh lý của đại đa số người ở tuổi trung niên đều có thể xuất hiện, nhưng không nhất thiết dẫn tới bệnh tật.

Đi bộ là môn thể dục tốt để tăng cường sức khỏ, đặc biệt với người lớn tuổi. Thế nhưng, thoái hóa khớp gối có nên đi bộ không? Đối với người bị thoái hóa khớp nếu đi bộ không đúng phương pháp, đi bộ quá nhiều sẽ có nguy cơ thoái hoá khớp gối. Do vậy việc đi bộ thế nào là hợp lý để không gây tổn thương khớp gối mà lại tốt cho sức khỏe là vấn đề mà chúng ta cần quan tâm đặc biệt.
Thoái hóa khớp gối có nên đi bộĐi bộ là phương pháp hữu hiệu giúp hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp gối

Trước tiên, xin khẳng định rằng thoái hóa không phải là một bệnh, Đây là quá trình diễn biến tự nhiên của cơ thể chúng ta. Trong đó có thoái hóa khớp gối. Khớp gối là khớp hay bị thoái hóa vì bản thân khớp gối phải chịu sức áp lực của cơ thể khi đi lại, chạy nhảy. Luyện tập thể dục thể thao giúp tăng cường sức khỏe, hệ miễn dịch giúp cơ thể phòng chống lại bệnh tật, nhưng thể dục không thể ngăn chặn tình trạng thoái hóa cũng như bệnh tật. Cho nên đối với người bệnh thoái hóa khớp gối cần được hỗ trợ chữa trị bằng sản phẩm và có chế độ luyện tập thích hợp.

Vậy thì các phương pháp luyện tập như thế nào là hợp lý nhất? Chúng ta biết rằng trong cuộc sống hàng ngày luôn luôn vận động, bản thân các khớp nếu không chịu sức nặng thì sụn khớp sẽ không nhận được chất dinh dưỡng và dẫn tới bị hư, các chất nhờn không được lưu thông tốt là ma sát trong khớp tăng dễ gây hư sụn khớp. nhưng nếu hoạt động quá nhiều sẽ làm đau và hư sụn khớp. Vậy tùy theo mức độ thoái hóa của khớp gối mà chúng ta sẽ chọn lựa phương pháp phù hợp nhất.

Những môn thích hợp sẽ là những môn mà khớp gối ít bị sức nặng đè lên nhất như đi bơi, hay đạp xe đạp, đi bộ (đi bộ đúng cách là đi nhanh chứ không phải đi tản bộ), tập Gym(thể hình). Bạn nên thử tập đi bộ trong nước cũng như các động tác thể dục trong nước là biện pháp được các chuyên gia về xương khớp khuyên cho bệnh nhân bị đau khớp gối.

thoái hóa khớp gồi có nên đi bộ

Luyện tập thể dục thể thao đúng cách phòng chống thoái hóa khớp

Với phương pháp đi bộ cho đơn giản, lời khuyên cho người bệnh là không nên đi quá 30 phút cho một lần đi. Trước khi đi cần khởi động làm nóng các khớp gối bằng cách gập duỗi gối, tập căng cơ cẳng chân 5-10 phút. Sau khi đi về cũng không nên ngồi nghỉ ngay mà nên vận động đi lại nhẹ nhàng trong 5-10 phút rồi nghỉ ngơi thư giãn.
Các chuyên gia khuyến nghị việc tập thể dục như là bước khởi đầu trong quá trình hỗ trợ điều trị cơn đau, khi vận động đúng cách, đúng phương pháp sẽ giúp xương khớp linh hoạt và kích thích tiết nhiều chất nhờn hơn.

>> Tham khảo các loại thuốc điều trị thoái hóa khớp

Lưu ý: Để hạn chế các bệnh về khớp, thoái hoá khớp, nên lao động, vận động hợp lý. Luyện tập các môn thể dục, thể thao cần tập có bài bản, phù hợp với lứa tuổi, thể trạng sức khoẻ. Hiện nay số bệnh nhân bị bệnh khớp do luyện tập thể dục thể thao không phù hợp ngày càng xuất hiện nhiều.

Nguồn: https://phongkhamkhop.com/thoai-hoa-...en-di-bo-khong