Việc sử dụng thuốc tăng trưởng chiều cao cho các bé trong độ tuổi teen, khi toàn bộ cơ thể đang cải thiện với tốc độ chóng mặt sẽ cực kì nguy hại cho sức khỏe và cơ thể
Bác sĩ Lê Thị Dung, Nguyên giám đốc trung tâm khám viện chất dinh dưỡng Quốc gia khẳng định: ngày nay, không tưởng loại viên uống hay TPCN nào có tác dụng thần kỳ khiến trể hay người trưởng thành cao thêm trong thì giờ ngắn”.
Vóc dáng không thể tăng trưởng thần tốc trong một thì giờ ngắn
Bác sĩ Lê Thị Dung, Nguyên giám đôc trung tâm khám viện dưỡng chất Quốc gia cho biết: thời kỳ này, nước ta chưa có một công trình khoa học nào nghiên cứu, chứng minh các loại thuốc tăng vóc dáng được rao bán trên mạng có công dụng tăng trưởng chiều cao hay không. Như thế, các mẹ Phải Phải nghiên cứu kỹ và tránh mù quáng khi cho con mình sử dụng. Đặc biệt, các bé đang trong khoảng thời gian cải thiện chiều cao nếu sử dụng các loại thuốc uống cải thiện vóc dáng có liên quan vô cùng trưởng thành đến giai đoạn phát triển của bé."
Chiều cao của trẻ còn phụ thuộc vào gen di truyền, chế độ dưỡng chất và luyện tập thể thao hằng ngày của trẻ em. Như thế, một số mẹ nên để bé cải thiện chiều cao một tuyệt chiêu tự nhiên nếu các bạn chưa tìm ra hướng phù hợp thì có thể xem thêm tại đây nhé http://biquyettangchieucao.net/ . Cùng với đó, thời kì hỗ trợ cải thiện vóc dáng của các bộ phân cơ thể bé nên có thời gian tính hàng năm và sự kết hợp của không ít yếu tố. Không thể tăng thần tốc trong một thì giờ ngắn từ 2 đến 3 tháng.
Bác sĩ Dung nhấn mạnh, việc dùng thuốc uống tăng trưởng vóc dáng cho trẻ em trong độ tuổi 10 đến 19, khi các bộ phân cơ thể đang tăng trưởng với tốc độ chóng mặt sẽ cực kỳ nguy hại cho sức khỏe và cơ thể. Bởi, trong thì giờ này, cơ thể phát triển an toàn, mạch máu mới được sinh ra nhiều. Nếu dùng viên uống sẽ hạn chế sự phát triển sinh tân mạch máu, rối loạn chuyển hóa và hạn chế sự cải thiện của toàn bộ cơ thể.
@@@
Cần sử dụng Canxi đúng giải pháp
Canxi hỗ trợ tăng hệ xương nhưng dùng canxi không đúng cách sẽ dẫn đến công dụng phụ. không ít người cho rằng cung cấp canxi để xương rắn chắc, xương dài ra là cải thiện chiều cao.
Nhưng canxi dù ở mức độ nào là phân tử hay nano cũng chỉ là ở mức độ làm, còn để cải thiện vóc dáng còn phụ thuộc vào thật sự không ít yếu tố như: di truyền, chất dinh dưỡng, vận động thể thao, sự tăng trưởng, chỉ huy của không ít yếu tố trong cơ thể… mẹ nào tự ý sử dụng canxi cho mục đích phát triển chiều cao mà không biết cơ thể đang đẩy đủ canxi và vitamin d thì việc bồi dưỡng là không cần thiết”, chuyên viên Dung khuyến cáo.
Đồng thời, uống canxi tăng chiều cao quá liều sẽ khiến các bộ phân cơ thể có một vài biểu hiện như khát nước, đi tiểu nhiều, buồn nôn, rối loạn tim mạch và làm cho đầu xương sớm bị cốt hóa, vóc dáng không thể tăng thêm trong các gia đoạn Thứ hai.
Để các bé tăng chiều cao được không ngừng nghỉ trẻ cần nhận được năng lượng cần thiết từ bữa ăn cho cơ thể bình thường. Cho các bé sử dụng thức ăn đủ lượng, đủ chất, không để suy dinh dưỡng còi cọc hay thiếu vi chất. Đặc biệt, Phải chú ý bồi dưỡng một vài chất đã được nhà nghiên cứu chứng minh có ảnh hưởng đến cải thiện vóc dáng đó là: Canxi, Vitamin D3, MK7, kẽm, Mangan, Bonron, Magie, Chondroitin….Bên cạnh chế độ dinh dưỡng hợp lý, những bậc bố mẹ còn cần cho các bé một chế độ vận động thể dục thể thao phù hợp để bỗ trợ tăng thời kì trao đổi chất trong cơ thể và tăng trưởng trọng khối lượng xương khi lớn.
Xem thêm: http://biquyettangchieucao.net/