Viêm phế quản phổi là một bệnh rất nguy hiểm nhưng lại hay bị nhầm lẫn với các loại bệnh vẩu hàm trên hấp khác. Chính Vậy nên việc nhận biết bệnh để điều trị là rất quan trọng.

Bệnh viêm phế quản phổi có thể xuất hiện ở bất luận đối tượng nào, ngoài ra bệnh lại đặc trưng không còn xa lạ ở trẻ em. các triệu chứng của nó cũng không khác nhiều so với một số bệnh vẩu hàm trên hấp khác như viêm họng, ho hay viêm amidan… Chính Vậy nên để phân biệt được rõ mình có bị mắc bệnh viêm phế quản phổi hay không, sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu.

Viêm phế quản phổi là một căn bệnh nguy hiểm

Dấu hiệu bệnh viêm phế quản phổi:

Thời kỳ khởi phát: có 2 dạng triệu chứng chính:

Thông thường bệnh viêm phế quản phổi thì những dấu hiệu của bệnh sẽ diễn ra theo những giai đoạn sau:

Khởi phát từ từ: quá trình này thường khó phát hiện và hay nhầm sang các triệu chứng của bệnh viêm đường hô hấp khác. Thời kỳ này người bệnh thường có các dấu hiệu sốt nhẹ, ho và ho khan, hắt hơi, ngạt mũi và thường xuyên quấy khóc.

Khởi phát đột ngột: những dấu hiệu viêm phế quản đã thấy rõ hơn nhiều. Ở thời kỳ này người bệnh thường sốt cao, khó thở, cơ địa tím tái và kèm theo 1 số rối loạn về đường tiêu hóa như chán ăn, nôn trớ, chướng bụng, và tiêu chảy…

Công đoạn toàn phát: công đoạn này người bệnh thường sốt rất cao, thậm chí có thể lên đến 40 độ C, ít đáp ứng với những loại thuốc hạ sốt, co giật, thậm chí hôn mê nếu không hạ sốt kịp thời.

Người bệnh thường ho cực nhiều, ho dữ dội khiến người bệnh gặp rất nhiều trở ngại.

Tuy nhiên, bệnh nhân còn có thể bị khó thở, tím tái, rối loạn tiêu hóa (bỏ ăn, chán ăn, chướng bụng, nôn, tiêu chảy…).

Viêm phế quản phổi gây ho nhiều
Xem Thêm:
>>> Triệu chứng và hướng điều trị nhanh chóng viêm phế quản cấp

Cách trị viêm phế quản phổi hiệu quả:

Nếu bạn thấy mình có các triệu chứng trên thì bạn có thể áp dụng 1 số cách chữa bệnh viêm phế quản phổi sau để cho lại hiệu quả cao.

Dùng máy duy trì độ ẩm: vào những mùa có thời tiết khô hanh, môi trường thiếu độ ẩm, việc duy trì độ ẩm trong phòng là điều hết sức cần thiết. Việc duy trì độ ẩm trong phòng ngủ, giúp bạn thấy dễ thở và cảm thấy thoải mái, thoải mái hơn.

Cho trẻ uống đủ nước: mỗi ngày cơ địa bạn cần 1 lượng nước khoảng 2 lít. Chính Do đó việc uống nước nhiều mỗi ngày giúp bạn có thể khắc phục được những khó khăn khi bị viêm phế quản.

Để có thể giảm sút cảm giác khó chịu, bị nghẹt mũi, bạn hãy áp dụng nước muối loãng để nhỏ vào mũi b1-2 giọt. Bạn cũng có thể sắm sẵn dung dịch này tại những hiệu thuốc hoặc tự pha rất đơn giản.

Viêm phế quản phổi là một trong các căn bệnh hết sức nguy hiểm nếu không phát hiện và chữa trị bệnh sớm. Hy vọng với các mách nhỏ này của chúng tôi có thể giúp các bạn hạn chế gặp phải những nguy hiểm của căn bệnh này.

View more random threads: