Hỏi:Em của cháu bị bệnh giảm bạch cầu, bệnh lị amip, bệnh trực tràng. Cháu nghe đối tượng ta nói bệnh giảm bạch cầu cực kỳ nguy hiểm, sở hữu nguy cơ bị u máu. Điều đấy mang đúng không? Bệnh này bắt buộc chữa trị như thế nào, có phải kiêng gì không? Em cháu ăn đa dạng nhưng ko lớn, sở hữu buộc phải do bệnh này không? (Hương Thu – 05679305)

Đáp:thông thường ở người trưởng thành số luợng bạch cầu dao động từ 4500 – 10500/UI. Bạch huyết cầu thường nâng cao trong những tình hình bị nhiễm trùng cấp tính do vi khuẩn hay bội nhiễm, cũng có các trạng thái nâng cao bạch cầu trong các bệnh u máu thể nâng cao bạch cầu…

bạch cầu giảm gặp trong phổ biến hiện tượng bệnh lý/ khác nhau như: nhiễm trùng Gram (-), bệnh do virus, lao, những bệnh do suy giảm kháng thể như aids, bệnh do kí sinh trùng, do dùng bài thuốc hay ung thư máu thể giảm bạch huyết cầu và một vài trường hợp/ rất ít trường hợp thiếu máu mãn tính do các nguyên nhân khác gây nên.
nói chung dù bạch huyết cầu tăng hay giảm cũng đều là hiện tượng bệnh lý/, phải bắt buộc kiểm tra xét và thăm khám để sắm tác nhân. Không những thế cũng nên biết được, bạch huyết cầu giảm dưới mức thông thường hay có nguy cơ khiến cho suy giảm sức miễn dịch của thân thể kèm theo rất dễ bị mắc những bệnh nhiễm trùng cơ hội. Bạn không đề cập rõ số lượng bạch cầu của em bạn là bao nhiêu, tuy vậy ví như so có chỉ số thường nhật đã nêu trên mà bạch cầu tốt dưới 3000/UI thì đáng e ngại, phải phải đi xét nghiệm và xét nghiệm để tậu nguyên nhân, chứ chỉ với 1 kiến thức là bạch cầu giảm thì chưa thể khẳng định mắc bệnh gì và bắt buộc chữa trị ra sao.