Những bài tập nhẹ nhàng đơn giản sẽ giúp người bệnh thái hóa khớp tăng co giãn và đàn hồi khớp xương tốt hơn. Đặc biệt với người bị bệnh thoái hóa khớp ở mức độ nhẹ và các bệnh nhân vừa phẫu thuật xong thì các bài tập sẽ giúp cơ thể nhanh chóng hồi phục.

Bài tập số 01
Bệnh nhân thoái hóa khớp nằm ngửa, duỗi 2 tay xuôi dọc theo thân và thực hiện gập cổ về phía chân. Giữ nguyên tư thế cho đến khi bạn thấy mỏi thì nghỉ ngơi một lát sau đó thực hiện tiếp động tác này 15 lần/ ngày.


>> Phải làm sao khi bị thoái hóa khớp [https://www.linkedin.com/feed/update...3915423621120/]

Bài tập số 02
Bạn thực hiện bài tập ở tư thế nằm ngửa sau đó tiến hành gập hai bên đấu gối và hông cho bàn chân vẫn chạm đất còn khuỷu tay thì chống xuống đất. Tiếp đó bạn ưỡn ngực và cổ ra sau đồng thời giữa tư thế này cho đến khi nào mỏi thì dừng lại nghỉ ngơi và thực hiện lại khoảng 15 lần/ngày.

Bài tập số 03
Người bệnh thực hiện trong tư thế nằm ngửa, sau đó lấy tay trái đặt phía bên đầu trái rồi cố gắng nghiêng đầu qua trái và dùng lực giữ nguyên vị trí đầu cho đến khi nào bạn cảm thấy mỏi thì nghỉ ngơi, sau đó tiếp tục thực hiện lại khoảng 15 lần/ ngày và thực hiện tương tự với phía bên phải.


Trên đây là 3 bài tập đơn giản có thể giúp người bệnh thoái hóa khớp có thể làm giảm các triệu chứng đau xưng do bệnh. Kiên trì thực hiện các bài tập này và sử dụng kết hợp điều trị với các bài thuốc nam trị thoái hóa sẽ mang lại hiệu quả rõ dệt sau một thời gian.

>>>Tìm hiểu thêm: Thoái hóa khớp và viêm đa khớp có phải cùng một bệnh?

View more random threads: