tiểu đêm nhiều Chế độ ăn uống hợp lý không một số tốt cho trạng thái mà còn giúp trị cho những người bị đi tiểu ra máu. Vậy ́một vài thức ăn tốt cho người bị tiểu ra máu là gì? Chúng ta cùng nhìn qua bài viết dưới đây nhé.
những thức ăn tốt cho người bị đi giải ra máu
1. Cháo hoa cúc
Nguyên liệu: Hoa cúc tươi 5 bông, Thịt lợn nạc 50g, Mộc nhĩ 50g, Gạo nếp 100g, Muối, bột ngọt
cách làm: các vị rửa sạch đình chỉ nhỏ, gạo nếp đãi sạch cho vào nồi, nước 1 lít, đun sôi, khi gạo nếp nở cho thịt lợn băm và tất cả một số vị vào nấu chín. Chia ăn ngày 2 lần.
Công hiệu: giải nhiệt tiêu phù, sáng mắt, tiểu tiện ra máu.

2. Canh hồng
Nguyên liệu: Hồng khô 2 quả, cỏ bấc đèn 6g, rễ cỏ tranh 30g, đường trắng vừa đủ cách chữa bệnh tiểu nhiều .
cách làm: Tất cả rửa sạch cho vào nồi, nước vừa đủ, nấu 20 phút, vớt bỏ bã, cho đường, uống nước, chia làm 2 lần sáng và tối, liên tục 3-5 ngày.
Công hiệu: thanh nhiệt lợi niệu điều trị đi giải ra máu.
3. Cháo rễ cỏ tranh trắng
Nguyên liệu: Rễ cỏ tranh trắng: 250g, Gạo: 50g, Đường phèn
phương pháp làm:
Rửa sạch rễ cỏ tranh trắng sau đó chấm dứt nhỏ cho vào nồi đun với 300ml nước. Đun cho tới nếu còn 200 ml bỏ bã lấy nước, sau đó cho gạo đã đãi sạch và đường phèn đun to lửa cho sôi sau đó đun nhỏ lửa. Nấu cháo loãng và ăn nóng ngày 2 lần.
Công hiệu: thanh nhiệt, chỉ huyết chữa trị chứng đi tiểu ra máu.
4. Canh rau muống
Nguyên liệu: Rau muống 500g, Mật ong 50g
cách làm: Rau rửa sạch, thái nhỏ, nước 800ml nấu chín nhừ, chắt lấy nước, bỏ bã, tiếp tục nấu cô lại còn 400ml, cho mật ong vào là được. Ngày uống 2 lần.
Công hiệu: chữa trị đại đái tiện ra máu.
ngoài những món ăn trên, còn các món ăn khác có tác dụng tốt cho người đi giải ra máu như:
Trứng vịt luộc với nước tô mộc ngày ăn 1-2 quả.
Mộc nhĩ 30g, rau kim châm 120g, đổ 500ml nước sắc còn 300ml, uống trong ngày.
Hạt sen 30g, nước 600ml, nấu còn 300ml, ăn cái, uống nước.
Rau cần tươi vừa phải rửa sạch, giã nát, vắt lấy nước mỗi lần uống 100ml, uống 2 lần mỗi ngày.
300g đương quy thái mỏng, rượu gạo 100g, đổ 1 lít nước, nấu còn 500ml, chia 3 lần uống trong ngày có tác dụng điều hòa huyết, điều trị đái ra máu.
Lấy nước nho, nước ngó sen, nước sinh địa, mỗi thứ 250g, hòa chung đun sôi, mỗi ngày uống 25-30ml trước khi ăn cơm tác dụng thanh nhiệt, điều trị đái ra máu.
Bên cạnh việc thực hiện một chế độ ăn uống hợp lý, người bị đi giải ra máu cũng cần thăm xét nghiệm kịp lúc để những bác sĩ chuyên khoa xác định nguyên nhân gây căn bệnh và đưa ra phương thức điều trị kịp thời điểm, ngừa phòng ́một vài biến chứng xấu có khả năng làm ra với sức khỏe và cuộc sống.
Trên đây, một số chuyên gia của cơ sở y tế đa khoa Thiên Hòa đã giới thiệu với bạn đọc ́một vài món ăn tốt cho người bị đi giải ra máu để hỗ trợ quá trình trị và giúp cơ thể nhanh chóng hồi phục.(F)