Viêm bao quy đầu là một trong những bệnh nam khoa với tỷ lệ nam giới mắc phải cao nhất và không ngừng tăng lên về số lượng bệnh nhân hàng năm. Đối tượng mắc bệnh viêm bao quy đầu không giới hạn ở bất cứ độ tuổi nào, từ trẻ nhỏ cho đến người cao tuổi đều có khả năng mắc bệnh. Viêm bao quy đầu mặc dù không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng lại tác động lớn đến cuộc sống cũng như sinh sản của nam giới.
Vậy những tác hại mà viêm bao quy đầu gây ra là gì? Hãy cùng các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám thiên hòa tìm hiểu ngay sau đây.1. Ảnh hưởng lớn đến cuộc sống sinh hoạt
Khi nam giới bị bệnh viêm bao quy đầu sẽ gặp rất nhiều phiền toái, khó chịu với những triệu chứng viêm bao quy đầu như ngứa, rát, tiết nhiều dịch vùng bao quy đầu, có mù và mùi hôi. Viêm bao quy đầu không chỉ khiến nam giới đau đớn và còn mất tự tin vào bản thân.

2. Dẫn đến rối loạn chức năng sinh dục
Một khi nam giới mắc viêm bao quy đầu sẽ khiến quy đầu và bao quy đầu trở nên nhạy cảm hơn. Khi quan hệ, chỉ cần một kích thích rất nhỏ cũng dễ dàng khiến bao quy đầu bị tổn thương và có thể dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm, rối loạn cương dương.

3. Ảnh hưởng trầm trọng đến cơ quan sinh dục nam
Viêm bao quy đầu do vi khuẩn, virus nếu không được chữa trị sớm có thể ngược dòng gây viêm nhiễm ở vùng nó đi qua. Đó là lý do khiến bệnh nhân mắc viêm bao quy đầu có thể dẫn đến viêm tuyến tiền liệt, viêm mào tinh hoàn, viêm ống dẫn tinh, viêm bàng quang, viêm cầu thận,...thậm chí dẫn đến suy thận

4.Tăng nguy cơ lây nhiễm bệnh cho bạn tình
Nữ giới rất dễ mắc viêm nhiễm khi nam giới mắc viêm bao quy đầu và chưa được điều trị khỏi đã có quan hệ tình dục không an toàn .

5. Dẫn đến vô sinh ở nam giới
Viêm bao quy đầu khiến nam giới đau đớn, giảm ham muốn tình dục, rối loạn khi quan hệ và là một trong những nguyên nhân dẫn đến chất lượng tinh trùng cũng như số lượng tinh trùng giảm sút gây hiếm muộn, vô sinh.

Viêm bao quy đầu không thể tự khỏi mà cần điều trị. Ngoài điều trị ngoại khoa bằng thuốc người bệnh cần chú ý thay đổi thói quen sinh hoạt, giữ gìn vệ sinh và quan hệ tình dục lạnh mạnh, an toàn,...

Mọi thông tin cần tư vấn thêm về bệnh viêm bao quy đầu vui lòng liên hệ 04 3734 9999