Anh Đinh Xuân T (Hoàng Mai – Hà Nội) chia sẻ:
“Vài ngày trở lại đây tôi thường gặp phải một triệu chứng vô cùng khó chịu đó là tình trạng đái nhiều lần và cảm giác “buốt lên tận óc” mỗi nếu tiểu. Tôi nghĩ hiện tượng này cũng do chế độ ăn uống quan hệ hằng ngày tạo ra. Vậy bị để trừ diệt tình trạng này?" đi tiểu buốt sau khi quan hệ .
các bác sỹ chuyên khoa tại Trung tâm chăm sóc tình hình sinh sản địa chỉ 96 an khang cho hay, tình trạng tiểu buốt là một trong một số triệu chứng vô cùng quan trọng của một trong những bệnh nhiễm trùng đường sinh dục đó là viêm đường tiểu niệu (có thể viêm niệu đạo, bàng quang, thận, thậm chí viêm hệ tiết niệu, khi không được thăm xét nghiệm và trị kịp thời). Đối với người bị đi tiểu buốt bên cạnh việc áp dụng ́một vài loại thuốc đặc chữa trị theo chỉ định của bác sỹ chuyên khoa thì việc cân bằng lại chế độ ăn uống sinh hoạt có ý nghĩa tích cực đối với hiệu quả điều trị lý này .

Vậy, người bị đi tiểu buốt cần ăn gì? Dưới đây là những lưu ý trong chế độ ăn uống tốt cho các trường hợp người bệnh gặp phải trạng thái đi giải buốt bạn có thể tham khảo:

– Bổ sung nhiều ́một vài loại rau xanh, nhất là rau cải trong chế độ ăn uống hằng ngày. Rau xanh có tác dụng cực kì hữu ích đôi với hệ bài tiết của cơ thể, giúp thành lọc cơ thể và bài tiết một số chất độc hại qua hệ bài tiết tiểu rắt là gì .

– ́một vài loại hoa quả tươi, đặc biệt là một số loại nước ép trái cây như cam, chanh… có tính chất thanh nhiệt, giải độc.

– những loại thảo mộc thiên nhiên như: rau má, rau mã đề, nhân trần, la hán… đun sôi, lấy nước uống hàng ngày giúp mát gan, đẩy độc vô cùng có lợi đối vói sức khỏe con người và cải thiện tình trạng tiểu buốt.

– Người bị đi giải buốt nên cố gắng uống càng nhiều nước càng tốt (ít nhất là 2 lít nước/ngày để thúc đẩy quá trình bài tiết, lọc rửa đường tiết niệu và thải lùi sự phát triển của những tác nhân gây bệnh lý.

– ́một vài chất kích thích thần kinh như thuốc lá, bia rượu, cà phê, … là các chất gây hại cho cơ thể, tạo điều kiện cho một số nguyên nhân gây bệnh phát triển, do đó, việc hạn chế, tránh xa những chất này là vô cùng cần thiết.

Việc duy trì chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý với các thực phẩm có lợi kể trên chỉ mang tính hỗ trợ chứ không thể thay thế các phương thức chữa trị. Vậy, phái nam, chị em nếu gặp phải dấu hiệu đi giải buốt, đặc biệt đi kèm với trạng thái đi giải nhiều lần, đi tiểu rắt, nước đi giải đục, thậm chí có mùi hôi… cần tìm tới các trung tâm y tế chuyên khoa để được xét nghiệm và điều trị bệnh kịp thời.