Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là một bệnh phụ khoa nữ giới phổ biến thường gặp. Bệnh có nguy cơ dẫn đến nhiều bệnh phụ khoa nguy hiểm khác và ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản nếu không được thăm khám và chữa trị kịp thời. Rất nhiều người thắc mắc rằng viêm lộ tuyến cổ tử cung có phải bệnh mãn tính không? Và có thể chữa được không? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh gì?

Theo các bác sĩ tại phong kham Thien Hoa 73 Tran Duy Hung thì tuyến cổ tử cung gồm những tuyến nằm bên dưới lớp niêm mạc trong cổ tử cung, có nhiệm vụ là tạo ra chất nhờn để giúp bôi trơn. Bình thường, bên trong tuyến cổ tử cung sẽ có các loại tế bào nằm trong ống cổ tử cung và bên dưới các lớp tế bào lát. Tuy nhiên, khi các tế bào này không ngừng phát triển và nhanh chóng lan ra phía bên ngoài của cổ tử cung sẽ dẫn đến hiện tượng viêm lộ tuyến cổ tử cung.
Cụ thể hơn thì viêm lộ tuyến là hiện tượng các tế bào của cổ tử cung phát triển ngược và bị lan ra phía bên ngoài mặc dù vẫn sản xuất ra chất nhầy khi nằm dưới các tế bào lát nhưng sẽ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm ở nữ giới.

Khi bị mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung sẽ khiến nữ giới khó chịu với những biểu hiện như: khí hư ra nhiều và bất thường, khí hư có màu kèm theo mùi hôi khó chịu, khi đến kỳ kinh nguyệt thường xuyên xuất hiện các triệu chứng: bị đau bụng kinh, đau phần bụng dưới và đau thắt lưng, đi tiểu nhiều lần, tiểu dắt, tiểu buốt; xuất huyết nhẹ sau khi quan hệ tình dục.

>> Xem thêm: viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2 có chữa được không?Viêm lộ tuyến cổ tử cung có phải bệnh mãn tính?

Viêm cổ tử cung xuất hiện nhiều ở những phụ nữ trong độ tuổi sinh sản và được chia làm hai loại là cấp tính và mãn tính. Bệnh viêm cổ tử cung sẽ chuyển biến từ cấp tính sang mãn tính nếu không được chữa trị kịp thời và đem đến những ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe.

Khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính thì ngoài những biểu hiện điển hình của bệnh còn xuất hiện các biểu hiện khác như: lượng khí hư ra nhiều và có màu trắng sữa, dạng nhầy hoặc có các sợi máu kèm theo, ngứa ngáy âm đạo dẫn đến cảm giác khó chịu.
Khi người bệnh bị viêm cổ tử cung mãn tính mà không được chữa trị dứt điển thì bệnh sẽ ngày càng nặng hơn và dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh như viêm âm đạo, ung thư buồng trứng ,viêm cổ tử cung mãn tính, ung thư cổ tử cung và có thể gây vô sinh ở nữ.

Chính vì vậy ngay khi thấy xuất hiện những triệu chứng của viêm lộ tuyến cổ tử cung hãy đến các phòng khám chuyên khoa để thăm khám, chữa trị kịp thời hoặc liên hệ với chúng tôi theo số hotline 04 3734 9999 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.