lúc u phổi tấn công, các tế bào u thường lây lan siêu nhanh tới các tế bào khỏe mạnh xung quang quẻ nó trước lúc bị tầm soát.
có thể bạn quan tâm:
Trong một bài báo mới được đăng chuyển vận trên tập san công nghệ Nano thiên nhiên của Mỹ, những kỹ sư sinh học và những nhà kỹ thuật y tế tới từ trường Đại học Missouri (MU) đã tiết lậu 1 phương án mới, với thể phân phối 1 tín hiệu cảnh báo sớm hơn cho các người nhiễm bệnh với hiện tượng mắc bệnh.
“Phát hiện sớm có thể cứu sống đông đảo người bệnh. tuy vậy, tới nay vẫn chưa với thăm khám sàng lọc nào được chứng minh là có chất lượng đối với căn bệnh u phối”, ông Michael Wang, tiến sĩ bệnh lý học và khoa học phẫu thuật tới từ trường Đại học Missouri, song song cũng là tác kém chất lượng chính của nghiên cứu này cho biết. “Chúng tôi đã vững mạnh kỹ thuật cảm biến sở hữu mức độ/tần xuất nhạy cao, sở hữu thể phát hiện 1 loại phân tử cụ thể trong máu của người mang bệnh u phổi”, ông nhấn mạnh thêm.

Trên toàn thế giới tổng thể và tại Hoa Kỳ nói riêng, u phổi là 1 nguyên nhân gây thiệt mạng bậc nhất trong toàn thể những bệnh ung thư. Tại Mỹ, trong số hơn 221.000 người mới được dự đoán bị ung thư phổi vào năm 2011 thì cũng đã sở hữu hơn 155.000 bệnh nhân (chiếm hơn 1 nửa số đối tượng mắc bệnh) mất mạng vì căn bệnh này.
Hy vọng mới cho những người có bệnh mắc bệnh ung thư phổi.
các nhà nghiên cứu thuộc MU đã sử dụng loại huyết tương để kiểm tra sớm sự cải biến cụ thể trong một phân tử axit ribonucleic đặc thù (microRNA), mẫu phân tử thường tăng cao ở những người có bệnh u phổi. những nhà khoa học trích huyết tương thông qua 1 khe nano với đựng protein. ấy là một lỗ nhỏ trong 1 màng mỏng chỉ đủ lớn cho 1 phân tử duy nhất đi qua. Bằng cách sử dụng một dòng ion tới khe nano này, những nhà công nghệ thực hiện đo những thay đổi xảy ra lúc các phân tử microRNA tương tác đến ung thư phổi xuất hiện.
“Những thay đổi này như là một tín hiệu hay chữ ký sinh vật học mang ảnh hưởng đến căn bệnh u phổi”, ông Li-Qun Gu, Phó giáo sư kỹ thuật sinh vật học tại trường Đại học Missouri, tác fake bài viết đăng vận chuyển trên tạp chí khẳng định. “Máy cảm biến nano mới của chúng tôi sở hữu vai trò chọn lọc kỹ lưỡng và đầy đủ nhạy để kiểm tra sớm ra microRNA ở cấp độ phân tử đơn trong các loại huyết tương của người mang bệnh u phổi.
“Trong lúc với rất nhiều phòng thí điểm tụ họp thống kê/tìm hiểu vào các ứng dụng dựa trên công nghệ nano, thế nhưng đây là lần trước hết mà công nghệ nano vận động như cái máy cảm biến sinh học đã được sử dụng để phát hiện nguy cơ nhiễm bệnh u phổi”, Phó Giáo sư Gu nhấn mạnh thêm. “Công nghệ này mang thể được dùng trong mai sau để phát hiện các dòng ung thư khác cũng như các chiếc bệnh khác có tác động đến ADN hoặc ARN đặc thù, cụ thể trong máu”.
nghiên cứu của các nhà công nghệ thuộc MU diều tra được tài trợ bởi Quỹ khoa học quốc gia, Viện nhà nước Y tế và Đại học Missouri.