Để điều trị ung thư tuyến giáp hiệu quả, người có bệnh bắt buộc có một chế độ ăn uống thông minh và phù hợp. Ẳn uống đúng phương pháp giúp giảm bớt các hiện tượng không thoải mái của ung thư tuyến giáp và tăng khả năng đề kháng cho bệnh nhân.
một. một vài/một ít/rất ít món ăn cần chuyên dụng cho người có bệnh ung thư tuyến giáp
các chuyên gia khẳng định việc chế mức độ/tần xuất ăn giàu chất béo sẽ khiến nâng cao nguy cơ lớn mạnh bệnh ung thư tuyến giáp. vì thế, buộc phải hạn chế tiêu thụ các thực phẩm đựng đa dạng chất béo và thức ăn nhanh. Hãy duy trì chế cấp độ ăn ít chất béo và bổ sung quả tươi hoa trái cây và rau xanh trong các bữa ăn hằng ngày.

- bắt buộc sử dụng những loại đồ ăn như: thịt nạc thăn, cá, trứng, đậu phụ..
- thức ăn thô chứa phổ biến chất xơ bao gồm: Bột ngô, gạo đen, ngô ngọt, mì yến mạch, gạo kê, gạo lứt...
- những dòng rau như: những loại rau cải, hoa lơ, măng tây, cà chua, nấm kim châm, nấm hương, đậu tằm, đậu tương, đậu đỏ, đậu đen, dưa leo, ớt chuông…
- các cái quả như: cam, dâu, kiwi, lựu, táo tàu, mãng cầu…
- các dòng hạt như hạt thông, mè đen, trái cây óc chó, mơ khô. Chất xơ sau khi vào cơ thể mang vai trò kích thích nhu động của ruột, đẩy mạnh bài xuất, giảm sự thu nạp các chất gây ung thư.
- sắm những loại sở hữu màu xanh, đỏ, vàng, tím. triệt để ko ăn món ăn để lâu ngày, nấm mốc, đặc trưng là đậu tương, đậu phộng, gạo, mì... bởi khi bị mốc mang thể sản xuất ra độc tố aflatoxin kéo theo ung thư bao tử, ung thư gan... ko phải ăn những thức ăn đã chế biến để qua đêm, vì để quá 8-10 tiếng, món ăn thường có chứa nitrite, càng hâm nóng rộng rãi lần hàm lượng sẽ càng tăng cao.
- loài người buộc phải ăn chí ít 400g trái cây và rau tươi hàng ngày.
- ko buộc phải ăn quá 5g muối hàng ngày
- ko bắt buộc ăn quá 500g thịt gia súc và gia cầm mỗi tuần, cũng ko buộc phải ăn những cái thức ăn giết chế biến sẵn.
- kiêng cữ sử dụng vitamin B1, B12, và tránh các cái thức ăn như những dòng làm thịt đỏ, nội tạng..
Lưu ý: người có bệnh u tuyến giáp thường nuốt khó, cho nên cần khiến cho mềm, nhai kĩ, nuốt chậm trễ. cần ăn thực phẩm đã được cắt, xay nhỏ, mềm, hầm kỹ và chia thành rộng rãi bữa ăn trong ngày.
2. lưu ý tìm đồ ăn cho người mắc bệnh u tuyến giáp lúc điều trị i-ốt phóng xạ
ko kể việc tuyển lựa thực phẩm buộc phải dùng cho người bị bệnh u tuyến giáp nói chung. Thì đối mang người có bệnh nhiễm bệnh u tuyến giáp khi điều trị i-ốt phóng xạ, để tăng chất lượng của phương án này, chế mức độ/tần xuất ăn uống bắt buộc giảm lượng tiêu thụ i-ốt siêng năng (ít hơn 50 microgam i-ốt mỗi ngày). Chế độ ăn này kéo dài khoảng 1-2 tuần trước lúc điều trị i-ốt phóng xạ và trong 1-2 ngày sau đấy.
khi thực hành bắt buộc giảm thiểu các chiếc thực phẩm như sau:
- Muối i-ốt, sản phẩm từ sữa(bao gồm pho- mát, sữa, sữa chua, kem, bơ, bánh mì đóng gói và bánh nướng, sôcôla mang sữa, bột ca-cao, vỏ của củ khoai tây.
- Hải sản như cá biển, ngêu, sò, rong biển và tảo…
- Đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành.
- Lòng đỏ trứng.