ung thu dai truc trang hoàn toàn sở hữu thể chữa khỏi giả dụ được điều tra sớm. Bài viết này chúng tôi hướng dẫn phương pháp đề phòng ung thư đại tràng.
bí quyết ngăn chặn ung thư đại tràng
Theo thống kê thì thông thường, những đối tượng trên 40 tuổi phát sinh với nguy cơ nhiễm bệnh ung thư đại tràng. trường hợp được điều tra sớm và điều trị đúng phương thức thì tới 90% số người nhiễm bệnh mang cơ hội kéo dài sự sống thêm 5 năm.
Dưới đây là các bí quyết ngăn ngừa u đại tràng:
• nâng cao lượng chất xơ trong khẩu phần ăn hằng ngày bằng bí quyết ăn đa dạng rau xanh và hoa quả. các diều tra cho thấy hành động này sẽ giúp bạn làm giảm được 40% nguy cơ bị polyp đại tràng. các đồ ăn màu xanh sẫm, da cam, vàng đậm sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn vì nó chứa chất chống ung thư vô cùng mạnh.

đề phòng ung thư đại tràng bằng phương pháp tăng lượng chất xơ trong bữa ăn hàng ngày
• tránh ăn uống những thức ăn rộng rãi dầu mỡ và chất béo no.
• bổ sung hầu hết lượng canxi cần yếu hằng ngày cũng giúp giảm xuống đáng kể nguy cơ u. Cụ thể bạn buộc phải 700-800mg canxi hàng ngày. Canxi đặc trưng sở hữu đa dạng trong sữa và các chế phẩm từ sữa. ngoại giả, bổ sung thêm vitamin D giúp thân thể thu nhận canxi rẻ hơn.
• Axit folic sở hữu rộng rãi trong đậu và những loại ngũ cốc cũng cực kỳ hữu dụng cho việc phòng ngừa ung thư.
• tránh uống rượu và ko buộc phải thấm thuốc tây lá.
• chuyển động siêng năng cũng giúp tăng trưởng sức đề kháng cho cơ thể, giảm nguy cơ mang bệnh ung thư đại - trực tràng. thời kì đi lại là tối thiểu 30 phút/ngày trong tối thiểu nhất 5 ngày/tuần.
không chỉ thế, các chuyên gia cũng khuyến cáo loài người phải ngăn ngừa ung thư đại tràng bằng phương pháp đi khám điều tra sớm bệnh chu kì bằng soi ruột già, hoặc kết hợp thụt bari và soi ống mềm ruột già xích-ma nhằm giúp phát hiện và điều trị bệnh hiệu quả ở giai đoạn mau nhất.
Hãy sử dụng các phương pháp ngăn chặn u đại tràng để bảo vệ tính mạng của chính bạn và những người thân trong gia đình.